Xăng vẫn 'chót vót', nhiều người chuyển sang xe điện

Khi giá xăng vẫn ở mức cao cùng nhiều mẫu xe máy xăng tăng giá đột biến do hạn chế nguồn cung, nhiều người đã lựa chọn chuyển từ xe xăng sang xe điện để tiết kiệm chi phí.

Duy trì đi xe máy điện gần 2 năm nay, chị Linh không thể phủ nhận những tiện ích của phương tiện này mang lại. Vừa phù hợp với việc di chuyển, vừa góp phần bảo vệ môi trường lại không tốn kém quá nhiều chi phí khi giá xăng đã có lúc tăng cao kỉ lục.

Chị NGUYỄN THỊ LINH, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội: “Em thấy đi xe điện là bảo vệ môi trường, trước đây khi giá xăng tăng sẽ giúp giảm thiểu chi phí và giảm khí thải ra môi trường.”

Cùng chung quan điểm, anh Minh dù sở hữu 2 chiếc xe máy chạy bằng xăng, thế nhưng đã nhiều tháng nay anh lại ưu tiên sử dụng xe điện mỗi khi cần di chuyển.

Anh VŨ HOÀNG MINH, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội: “Sử dụng dễ, thao tác đơn giản. Trong thời gian qua giá xăng tăng sử dụng xe điện rất tiết kiệm. Tôi đang muốn mua thêm 1 xe điện nữa và sắp tới sẽ chuyển sang xe điện. Hiện tại cũng có ô tô xăng nhưng nếu có điều kiện sau này tôi cũng sẽ mua ô tô điện.”

Tại một số cửa hàng kinh doanh xe máy điện, doanh số bán xe thời điểm hiện tại tăng từ 20 - 30% so với cách đây 3 tháng.

Anh LÊ VIỆT ANH, Quản lý cửa hàng xe máy điện: “Khi mình mua một chiếc xe máy điện đã bao gồm, pin, sạc, ắc quy thì mình gần như không phải bỏ thêm 1 khoản tiền lớn nào nữa. Mỗi lần sạc đầy bình chỉ hết 1 số điện, tương ứng với 1,5 – 2000 nghìn đồng mà đi được khoảng 70-80km. Như vậy 1 tháng mình đi con số sẽ rất nhỏ.”

Xe máy điện là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp nhu cầu di chuyển hàng ngày trong đô thị. Đặc biệt trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động, việc sử dụng xe điện rộng rãi sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Thực hiện : Thanh Hải Đào Nghĩa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/xang-van-chot-vot-nhieu-nguoi-chuyen-sang-xe-dien