Đặc trưng với gam màu xanh biếc như ngọc, sông Soca là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch mỗi khi đến châu Âu.

Sông Soca có chiều dài 136 km, chảy qua miền Tây Slovenia và Đông Bắc Italy, uốn lượn dưới một thung lũng đẹp và hoang sơ nhất châu Âu. Dòng sông này bắt nguồn từ những dãy núi dãy núi đá vôi ở phía Tây Bắc dãy Alps và chảy thẳng ra biển.

Dòng chảy của sông Soca uốn lượn dưới chân những dãy núi hùng vĩ hay băng qua những cánh đồng xanh mướt tới tận Italy rồi đổ ra biển Adriatic. Tại Italy, người ta gọi sông Soca với tên Isonzo.

Dòng nước xanh biếc của sông Soca cũng là nguyên nhân khiến du khách ưu ái đặt cho con sông một tên gọi khác là “ngọc lục bảo”. Các nhà khoa học cho rằng sông Soca là một trong số ít những dòng sông giữ được màu nước nguyên vẹn xuyên suốt dòng chảy của nó.

Du lịch tới sông Soca và những vùng núi gần đó, ngoài việc ngắm cảnh, du khách còn được tham gia vào các hoạt động lý thú như: chèo thuyền, vượt thác, đi xe đạp leo núi hay thử cảm giác mạnh với bộ môn dù lượn,…

Chính vẻ đẹp của sông Soca đã khơi nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim khi chọn nơi đây làm bối cảnh thực hiện các cảnh quay. Một trong số đó là bộ phim The Chronicles of Narnia: Prince Caspian của hãng Disney được sản xuất năm 2008.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp của sông Soca:

Chi Nguyễn (Dịch)