“Xanh hóa” cảng biển bằng xe đạp

Gốc
NDĐT - Cảng Baria Serece là cảng nước sâu hàng rời đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khởi công xây dựng năm 1996. Hiện tại, ngoài hoạt động xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, các hoạt động nghiệp vụ khác giữa các bộ phận trong phạm vi cảng Baria Serece đều được kết nối bằng … xe đạp.

Đại diện lãnh đạo cảng Baria Serece cho biết, xe đạp được sử dụng trong rất nhiều hoạt động của cảng, như: chuyển công văn, bảo vệ, nhận nhu yếu phẩm…

Việc đưa những chiếc xe đạp này vào hoạt động nhằm mục đích làm “xanh hóa” môi trường cảng, tạo môi trường thân thiện đối với khách hàng, giảm thiểu đáng kể nguồn khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đây là việc làm rất cần nhân rộng tại các cảng biển khác của Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng và các cảng trong cả nước nói chung.

Lúc mới đi vào hoạt động, cảng phải đối mặt với vấn đề nan giải là khó tìm kiếm nguồn hàng bốc dỡ để duy trì hoạt động. Thời điểm đó, năng lực của Baria Serece cũng chỉ đủ sức tiếp nhận tàu 30 nghìn tấn nên đối tượng khách hàng bị bó hẹp. Từ năm 2001 đến nay, cảng đã từng bước đầu tư xây dựng hai nhà kho tương đối hiện đại có sức chứa 70 nghìn tấn và mua thêm cẩu bờ Liebherr chuyên làm hàng rời có sức nâng 25 tấn ở tầm với 28m.

Qua 15 năm hoạt động, từ quy mô nhỏ bé chỉ tiếp nhận tàu 30 nghìn tấn, đến nay cảng có thể tiếp nhận cùng lúc hai tàu tải trọng lớn với năng suất dỡ hàng đạt 18 đến 20 nghìn tấn/ngày. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng ngày một tăng.

LÊ ANH TUẤN

Tin nóng

Tin mới