Cựu thủ quân Barcelona dành lời khen cho Ronaldo nhưng đồng thời đánh giá anh thấp hơn Messi.

Nhiều năm qua, Ronaldo và Messi là những ngôi sao sáng nhất trong làng bóng đá thế giới. Họ thay nhau thống trị mọi giải thưởng cao quý, đặc biệt là FIFA Ballons d’Or.

Messi hiện nắm giữ Quả Bóng Vàng FIFA, tuy nhiên, trong năm 2016, nhiều khả năng tiền đạo người Argentina sẽ bị kình địch Ronaldo vượt mặt. CR7 đã trải qua một mùa giải vô cùng thăng hoa. Ở phương diện câu lạc bộ, anh cùng Real Madrid vô địch Champions League. Ở đội tuyển quốc gia, anh là đầu tàu đưa Bồ Đào Nha độc chiếm ngôi vương tại kì Euro vừa qua.

Xavi: 'Chi fan Real Madrid moi cho rang Ronaldo tai nang hon Messi' - Anh 1

Ronaldo - Messi.

Tất nhiên, những so sánh giữa họ sẽ chẳng bao giờ dứt. Và mới nhất, cựu tiền vệ Barcelona – Xavi là người đưa ra quan điểm của mình.

Tờ Goal dẫn lời Xavi: “Ở thời đại của mình, Ronaldo thực sự rất tài năng. Tuy nhiên, vấn đề là có một người còn xuất sắc hơn thế và xứng đáng là cầu thủ hay nhất trong lịch sử”.

“Sự khác biệt của Ronaldo là không phải bàn cãi. Nhưng, đối với tôi và những người yêu bóng đá, anh ta khó có thể sánh được với Messi”, Xavi phát biểu trên Cadena SER.

“Messi sẽ là số một cho tới khi nào anh ấy muốn. Messi luôn là người dẫn đầu, tài năng nhất với mọi người, trừ khi bạn là fan của Real Madrid”.

Xavi hiện tại vẫn đang chơi bóng ở Trung Đông, trong màu áo CLB Al Sadd.

Trần Anh

(Theo Goal)