(TT&VH Online) – Nhạc trưởng Xavi của TBN vừa tiếp thêm động lực cho Italia khi anh khẳng định rằng Azzurri và các nhà ĐKVĐ EURO sẽ giành quyền đi tiếp ở bảng C.

Xavi tin rằng Italia và TBN sẽ đi tiếp - Ảnh Getty

Sau trận hòa Italia ở ngày ra quân và mới đây là chiến thắng 4-0 trước CH Ireland, TBN đang có lợi thế cực lớn để giành vé vào tứ kết. Chỉ cần không thua Croatia ở lượt đấu cuối, các nhà ĐKVĐ sẽ đi tiếp bất chấp kết quả trận đấu còn lại. Nhưng người Ý thì lại không được như vậy. Cụ thể: Italia sẽ vào tứ kết nếu thắng CH Ireland còn trận TBN-Croatia không có tỷ số hòa; Italia cũng sẽ vào TK nếu thắng CH Ireland còn trận TBN-Croatia có tỷ số 0-0; Italia sẽ vào TK nếu thắng CH Ireland ít nhất 2 bàn cách biệt và ghi được ít nhất 3 bàn thắng trong lúc trận TBN-Croatia có tỷ số 1-1; các trường hợp khác, Italia bị loại.

Viễn cảnh đáng sợ nhất đối với Italia là TBN sẽ hòa Croatia 2-2 trở lên bởi khi đó họ sẽ phải xách vali về nước sớm cho dù có thắng CH Ireland với cách biệt lớn như thế nào đi chăng nữa. Đây là kịch bản đã xảy ra với Italia tại EURO 2004 khi Đan Mạch và Thụy Điển hòa nhau 2-2 để loại người Ý. Tuy vậy, nhạc trưởng Xavi của TBN đã khẳng định rằng đội bóng của anh sẽ không chơi cầu hòa.

“Italia sẽ lọt vào tứ kết EURO 2012 cùng TBN bởi tâm tính của chúng tôi sẽ không để chúng tôi thi đấu vì một trận hòa. Chúng tôi không quen với việc thi đấu để có kết quả 2-2. Tôi chắc chắn Italia sẽ vào tứ kết cùng TBN”.

Xavi cũng bày tỏ sự thán phục đối với Italia - đội bóng khiến anh thích thú nhất sau TBN. “Sau TBN, Italia là đội khiến tôi ấn tượng nhất tại EURO 2012 tính đến thời điểm này. Cesare Prandelli đã tạo dựng lên một đội bóng khiến tôi nhớ đến một Italia đã vô địch World Cup 2006”.

V.M