Xây cầu qua đập tràn Khe Ang, nơi chiếc xe 7 chỗ bị cuốn trôi

Gốc
(PL&XH) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ký quyết định lập chủ trương đầu tư xây dựng cầu Khe Ang nơi xảy ra vụ xe ô tô 7 chỗ bị cuốn làm 5 người chết thương tâm xảy ra ngày 19-9 với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng.

Trước đó, sáng 24-10, đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở GTVT Nghệ An để thống nhất phương án xây dựng cầu bắc qua đập tràn Khe Ang. Theo báo cáo của ông Phạm Hữu Sơn - TGĐ Cty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) gửi Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về kết quả tiến hành khảo sát vào ngày 19-10 tại đập tràn Khe Ang đã có kết luận: Tràn Khe Ang bắc qua suối Khe Ang tại km46+030 tỉnh lộ 531 thuộc địa phận xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn. Do cao độ đường tràn thấp nên khi có mưa với lượng mưa lớn hơn 30mm, đường tràn đã bị ngập sâu gây ách tắc giao thông và nguy hiểm đến tính mạng của người dân khi tham gia giao thông qua tràn. Thời gian tắc xe qua tràn từ 1 - 3 ngày đối với các trận lũ nhỏ và khoảng 1 tuần đối với những trận lũ lớn. Tỉnh lộ 531 là trục đường giao thông liên huyện chạy qua các xã của huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn nối với QL48 đi các huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An.

Sở GTVT tỉnh Nghệ An đang hoàn tất công tác khảo sát và thống nhất phương án xây dựng. Dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục và sớm khởi công vào cuối năm nay.

Lê Quyết - Phan Lâm

Tin nóng

Tin mới