Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xây dựng Bình Dương thành trung tâm công nghiệp phát triển

Bình Dương phấn đấu xây dựng tỉnh thành trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh và hiện đại.

Ngày 9-10, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban tổ chức thông tin chính thức về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI. Ảnh: LÊ ÁNH

Tại buổi họp báo, ông Bùi Minh Thạnh, Chánh Văn phòng tỉnh ủy Bình Dương, cho biết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ 13 đến 15-10.

Tham dự đại hội có 350 đại biểu, đại diện cho trên 48.500 đảng viên trên toàn tỉnh. Đại hội sẽ bầu 49 người vào Ban chấp hành khóa mới (giảm ba người so với nhiệm kỳ trước), trong đó có 33 người tái cử.

Chủ đề của đại hội lần này là: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền; xây dựng tỉnh Bình Dương thành trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”.

Phóng viên báo chí sẽ có trung tâm tác nghiệp riêng tại Đại hội. Ảnh: LÊ ÁNH

Cũng theo ông Thạnh, toàn bộ các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn thành. Các văn kiện đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng và lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong từng giai đoạn cụ thể.

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đã tập trung thực hiện bốn nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Từ đó, tạo nền tảng, động lực thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã đạt và vượt 16/18 chỉ tiêu phát triển của cả nhiệm kỳ, còn hai chỉ tiêu gần đạt kế hoạch đề ra.

Bình Dương luôn chú trọng vào phát triển công nghiệp nên đã không ngừng hoàn thiện, nâng cấp, mở rộng kết nối và gắn liền với bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.721 ha và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 789,91 ha.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước tăng bình quân hàng năm đạt 11,2%, dự kiến năm 2020 tổng thu là 62.200 tỉ đồng (tăng gấp 1,7 lần so với tổng thu năm 2015).

Ngoài ra, Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển. Từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh đã thu hút được gần 253.000 tỉ đồng. Lũy kế đến nay toàn tỉnh đã có 45.493 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký đạt 394,5 nghìn tỉ đồng.

Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 11,51 tỉ USD. Nâng tổng số dự án đầu tư nước ngoài là 3.865 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,93 tỉ USD.

Bên cạnh đó, đề án xây dựng Thành phố thông minh cũng được Tỉnh ủy Bình Dương chú trọng. Từ đó, đẩy mạnh hợp tác và các hoạt động thu hút đầu tư, xây dựng nguồn nhân lực để phát triển kinh tế.

LÊ ÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/xay-dung-binh-duong-thanh-trung-tam-cong-nghiep-phat-trien-942981.html