Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Gốc
Doanh nghiệp thế nào thì có thể coi là phát triển bền vững (PTBV), làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp PTBV, một quốc gia sở hữu nhiều doanh nghiệp PTBV có lợi gì... đó là những chủ đề chính của buổi tọa đàm 'Xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững', diễn ra tối nay 26-4 tại Hà Nội.

GS. Hà Tôn Vinh nêu ý kiến tại Tọa đàm: "Doanh nghiệp phát triển bền vững phải có niềm tin từ khách hàng và toàn xã hội".

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Charming Night Party" năm 2019 do Công ty GAIC phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức, tọa đàm "Xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững" đã thu hút gần 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trên cả nước tham dự.

Tọa đàm tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững; tầm quan trọng của việc chủ động hợp tác xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững; phương pháp định hình phong cách doanh nhân và thương hiệu...

GS. Hà Tôn Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ hợp Giáo dục, đào tạo và tư vấn quốc tế Stellar Management, định nghĩa về PTBV: "Một doanh nghiệp PTBV là một doanh nghiệp có sứ mệnh và mục tiêu lâu dài, phải biết cách xây dựng tên tuổi, thương hiệu, phong cách làm việc, được khách hàng, xã hội tin tưởng".

Đồng tình với ý kiến này, Chuyên gia chiến lược Lê Anh Minh, Chủ tịch Hệ sinh thái Doanh nghiệp phát triển bền vững (Sale Values), khẳng định: "Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã vô tình quên mất rằng, PTBV là mục tiêu mà bất cứ thương gia nào cũng đều muốn và cần phải đạt được. Bởi chỉ như vậy thì doanh nghiệp mới có lợi nhuận ổn định, tăng trưởng đều và quan trọng hơn cả là có cống hiến cho cộng đồng".

Trong khi đó, TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) thẳng thắn nêu quan điểm: "Bên cạnh các yếu tố như sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu gia tăng không ngừng của thị trường, một doanh nghiệp muốn được đánh giá PTBV phải kiên quyết không gây ảnh hưởng đến những yếu tố như môi trường, đạo đức và nhiều khía cạnh khác của xã hội".

Là sự kiện thường niên nhằm tạo không gian gặp gỡ, kết nối, mở rộng cộng đồng doanh nhân phát triển bền vững, năm nay, chương trình "Charming Night Party" năm nay mang thông điệp: "Doanh nhân xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng góp sức xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững tạo nền tảng cho một nền kinh tế phát triển bền vững".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra buổi trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp; dạ tiệc doanh nhân "Charming Night Party"; biểu diễn nghệ thuật "Cảm xúc tháng 4", sinh nhật doanh nhân tháng 4.

LINH PHAN