Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xây dựng công trình nhà ở quy mô lớn sai phép và không có giấy phép xây dựng

Tại Khu đô thị mới phía Tây, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) có trường hợp xây dựng công trình nhà ở quy mô lớn nhưng sai giấy phép và không có giấy phép xây dựng.

Công trình nhà ở xây dựng sai giấy phép xây dựng của ông Trần Văn Sơn.

Công trình nhà ở xây dựng sai giấy phép xây dựng của ông Trần Văn Sơn.

Được biết, ngày 18/5/2022, tại Khu đô thị mới phía Tây thị trấn Vôi, UBND huyện Lạng Giang cấp 3 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị cho ông Trần Văn Sơn, thị trấn Vôi. Vị trí xây dựng nhà ở của ông Sơn là 3 lô liền kề 23, 24 và 25.

Trong các giấy phép đều quy định rõ, công trình nhà ở xây 3 tầng, trong đó tầng 1 cao 3,9 m, tầng 2 và tầng 3, mỗi tầng cao 3,6 m, mái cao 0,9 m; ban công các tầng đua ra phía trước là 1,2 m, không được đua ban công ra các phía còn lại. Diện tích xây dựng tầng 1 của các lô: 23 là 102,4 m2; 24 là 70,9 m2; 25 là 71,8 m2.

UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng và giấy phép xây dựng đã được cấp.

Thế nhưng, thực tế trong quá trình thi công, ông Sơn xây nhà ở trên các lô đất không như giấy phép. Đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạng Giang cho biết, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Sơn xây dựng chiều cao sàn tầng 2 thấp hơn 0,5 m so với giấy phép xây dựng được cấp; không đổ bê tông diện tích sàn tầng 2; không xây dựng tường ngăn tại vị trí giáp ranh với lô liền kề; không có ban công. Tại lô 24 không bố trí cầu thang theo bản vẽ thiết kế; không bố trí cửa đi lại tại vị trí mặt tiền.

Một góc bên trong công trình nhà ở của ông Trần Văn Sơn xây dựng sai phép.

Một góc bên trong công trình nhà ở của ông Trần Văn Sơn xây dựng sai phép.

3 lô đất của ông Sơn xây liền khối, thông với lô đất số 26 của bà Trần Thị Phượng và không có tường ngăn riêng biệt. Trong khi đó, lô đất số 26 đã xây xong hai tầng nhưng chưa xin cấp giấy phép xây dựng.

Trước lỗi vi phạm trên, ông Thân Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính. Từ nay đến cuối tháng 7/2022, địa phương sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Sơn và bà Trần Thị Phượng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phép, không phép sau 10 ngày xử phạt; yêu cầu thực hiện theo đúng giấy phép đã được UBND huyện cấp.

Tin, ảnh: Minh Linh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/387979/xay-dung-cong-trinh-nha-o-quy-mo-lon-sai-phep-va-khong-co-giay-phep-xay-dung.html