Xây dựng đội ngũ CNLĐ không chỉ giỏi nghề, mà còn có bản lĩnh chính trị

Gốc
“Đề nghị các cấp CĐ TP cần tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những chương trình hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ CNLĐ không chỉ giỏi nghề, mà còn có bản lĩnh chính trị đúng đắn” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh tại Hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương CNVC-LĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và gương “Người tốt, việc tốt” năm 2016 – 2017 diễn ra tại TPHCM vào ngày 18.6.

Xây dựng đội ngũ CNLĐ không chỉ giỏi nghề, mà còn có bản lĩnh chính trị - Ảnh 1

Lãnh đạo TLĐ, TPHCM, LĐLĐ TP chụp ảnh cùng các cá nhân được tuyên dương - Ảnh: CĐ TPHCM

Tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM phát biểu: CB, CNVC-LĐ TP học tập và làm theo Bác thông qua những hành động, việc làm thiết thực gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ những hành động nhỏ như tiết kiệm điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, nguyên vật liệu đến việc sáng tạo, phát triển các công trình, sản phẩm, các sáng kiến trong lao động, sản xuất và công tác thể hiện khá rõ nét tinh thần chủ động, trách nhiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với các CĐ cơ sở và công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên hằng ngày, phát huy sáng kiến trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, thân thiện, nhiệt tình vì lợi ích của nhân dân.

Trong đa dạng các nội dung hoạt động, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức CĐ TP triển khai gắn với Cuộc vận động “Người tốt, việc tốt”. Nhận thức sâu sắc giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống vì mọi người, vì lợi ích chung của tập thể, nhiều CNVC-LĐ đã không ngần ngại vượt qua khó khăn, thậm chí không nghĩ đến sự nguy hiểm của bản thân để làm những việc tốt, việc có ích cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội.

Xây dựng đội ngũ CNLĐ không chỉ giỏi nghề, mà còn có bản lĩnh chính trị - Ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng hoa cho các cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Ảnh: Khánh An

Tại hội nghị, bà Yến mong muốn các cấp CĐ, mỗi cán bộ CĐ hãy cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những chương trình hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ.

Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong đội ngũ đoàn viên, CNVC-LĐ. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng đội ngũ công nhân vừa hồng về chính trị, đạo đức, vừa chuyên về kỹ năng, tay nghề.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao kết quả mà các cấp Công đoàn ở TP.Hồ Chí Minh đạt được trong năm qua, là minh chứng sống động cho sự lan tỏa sâu rộng của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào cuộc sống.

Thời gian tới, đề nghị các cấp CĐ TP cần tiếp tục cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những chương trình hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả; vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn; xây dựng đội ngũ công nhân viên chức, người lao động vừa có tư tưởng, đạo đức chính trị đúng đắn vừa có tay nghề cao, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong thời kỳ phát triển mới của TP.

Dịp này, LĐLĐ TP đã biểu dương 55 tập thể và 77 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 50 gương “Người tốt, việc tốt”; tôn vinh 77 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”.

KHÁNH NINH

Tin nóng

Tin mới