(Cadn.com.vn) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống CAND (19-8-1945 - 19-8-2013), ngày 15-8, tại Hà Nội, Đảng ủy CAT.Ư và lãnh đạo Bộ CA tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ lãnh đạo cao cấp của Bộ CA và hơn 400 đoàn viên, thanh niên ưu tú tiêu biểu trong CAND.

Đại tướng Trần Đại Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CAT.Ư, Bộ trưởng Bộ CA phát biểu
tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Trần Đại Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CAT.Ư, Bộ trưởng Bộ CA thay mặt Đảng ủy CAT.Ư, Bộ CA ôn lại truyền thống vẻ vang và hào hùng của lực lượng CAND và trân trọng, tri ân những thành tích, chiến công và sự đóng góp to lớn của các thế hệ CBCS CAND trong 68 năm qua. Đại tướng nhấn mạnh: Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng chục vạn CBCS CA đã không quản ngại khó khăn, gian khổ đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho cách mạng. Đã có hàng vạn CBCS anh dũng hy sinh hoặc cống hiến một phần xương máu cho Tổ quốc. Tấm gương chiến đấu hy sinh và những cống hiến to lớn của các thế hệ CBCS CAND đã trở thành tượng đài bất tử cùng núi sông đất nước, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của CAND, củng cố niềm tin yêu và sự gắn bó của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND. Truyền thống đoàn kết, thống nhất, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng anh dũng hy sinh, cống hiến, yêu thương đồng chí, đồng đội của các thế hệ cha anh luôn là tấm gương sáng để các thế hệ CBCS CA học tập, noi theo.

Đại tướng khẳng định: “Để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, lực lượng CAND cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, luôn rèn luyện, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức; đồng thời phải nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục những việc làm chưa tốt, thậm chí sai phạm, tiêu cực, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và hiệu quả công tác, chiến đấu của lực lượng CAND. Thực hiện lời Bác dạy “Trí- Dũng- Nhân- Tín- Liêm- Trung”, mỗi CBCS CA trên từng cương vị công tác của mình, cần có nhiều việc làm thiết thực, đậm tính nhân văn hơn nữa để phục vụ nhân dân. Lãnh đạo chỉ huy CA các cấp phải là người làm công tác dân vận giỏi, thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân; cải tiến, đổi mới lề lối làm việc, dựa vào dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đề cao ý thức chấp hành pháp luật; chủ động và tích cực khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém làm tổn hại đến mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với CA.

Lãnh đạo Đảng ủy CAT.Ư, Bộ CA và các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, từng cán bộ, đảng viên, trước hết là lãnh đạo, chỉ huy CA các cấp phải tự giác gương mẫu làm tốt công tác tự phê bình và phê bình; phải chăm lo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia và thực hiện tốt phong trào “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đại tướng cũng yêu cầu Bộ CA, CA các đơn vị, địa phương tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt chính sách hậu phương, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, coi đó là trách nhiệm, đạo lý của người chiến sĩ CA. Lực lượng CAND cần tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng trình độ về mọi mặt; coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND- yếu tố quyết định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN...

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, ấm tình đồng chí, đồng đội.

Phạm Linh