Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xây dựng môi trường học tập 'Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn'

Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học 'Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn' đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” nhằm đẩy mạnh việc quan tâm xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường dạy học, điều kiện làm việc và thi đua xây dựng trường học hạnh phúc.

Phong trào đã được các Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả.

Phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã được các Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả.

Phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã được các Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường hưởng ứng và tổ chức triển khai có hiệu quả.

Cụ thể, tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị đã xây dựng các phần việc để tập trung thực hiện; thường xuyên tu bổ, chăm sóc các bồn hoa, thảm cỏ, trồng thêm các loại cây xanh, hoa cảnh trong sân trường; tổ chức cho học sinh tham gia lao động vệ sinh trường, lớp, tham gia bảo vệ cảnh quan, môi trường, giữ gìn vệ sinh công cộng...

Ngoài ra, để đẩy mạnh hơn nữa phong trào, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội còn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai chương trình trường học đẹp và chưa đẹp nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp trong phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, nhắc nhở các trường học chưa làm tốt, chưa hiệu quả; từ đó góp phần xây dựng môi trường sư phạm nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học...

Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với hơn 2 triệu học sinh, hiện nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” của Hà Nội đang dần tạo nên những chuyển dịch tích cực ở mỗi nhà trường để vừa tạo nên môi trường học tập tốt, vừa giúp học sinh phát triển toàn diện.

T.P

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/xay-dung-moi-truong-hoc-tap-xanh-sach-dep-an-toan-143026.html