Theo Barbour ABI, đầu tư vào nhà ở sinh viên tiếp tục phát triển trong năm 2015, với các hợp đồng xây dựng hơn 4.500 phòng sinh viên mới, số lượng cao nhất trong vòng 5 năm.

Xay dung nha o cho sinh vien tang truong trong nam 2015 - Anh 1

Tổng giá trị của dự án xây dựng nhà ở sinh viên hơn 2,3 tỷ bảng Anh trong năm 2015, với vốn đầu tư trong lĩnh vực này không có dấu hiệu giảm sút. Có sự gia tăng tổng thể 26% số phòng cho sinh viên được giao xây dựng vào năm 2015 so với năm trước.

Cao điểm về xây dựng nhà ở cho sinh viên là quý cuối cùng của năm 2015, khi hợp đồng đã được giao xây dựng 2.117 đơn vị, số lượng cao nhất được ghi nhận kể từ cuộc suy thoái trước.

Bình luận về các con số, Michael Dall, nhà kinh tế trưởng tại Barbour ABI, cho biết: "Nhà ở sinh viên đã trải qua thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, với sự gia tăng phí cho thuê và một số lượng sinh viên muốn ở đông hơn".

Các trường đại học và các nhà đầu tư đang đứng sau một làn sóng xây dựng nhà ở cho sinh viên hiện đại hơn, với Wi-Fi hiện nay trở thành chuẩn mực khi các công ty và các trường thu hút sinh viên, sau khi tiến hành thăm dò với các cơ sở sinh hoạt cao cấp. “Tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong năm 2016, phần lớn các nhà đầu tư tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách về nhà trước năm 2015”.

Thu Giang (Theo World Cement)