Xây dựng quan hệ đối tác để cùng phát triển doanh nghiệp

Gốc
Hội thảo tăng cường quan hệ đối tác giữa công đoàn và doanh nghiệp, do Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN và CĐ ngành dệt, hóa học, thực phẩm, thương mại và dịch vụ Nhật Bản (UAZENSEN) của Nhật và Mạng lưới CĐ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (UNI-APRO) phối hợp tổ chức tại TPHCM ngày 4.3.

Tham dự hội thảo còn có hơn 50 cán bộ CĐ một số doanh nghiệp kinh doanh siêu thị ở khu vực TPHCM. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hàng loạt các hiệp định kinh tế đang được các nước đàm phán, ký kết là cơ hội cũng như thách thức lớn của tổ chức CĐ trong việc phát triển đoàn viên và bảo vệ quyền lợi của NLĐ.

Các ý kiến tại hội thảo cũng cho rằng, để các DN phát triển bền vững, tổ chức CĐ phải giữ vai trò chủ chốt, chủ động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN đồng thời tạo ra mối quan hệ hợp tác, cùng chia sẻ lợi nhuận một cách hợp lý giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ.

“Quan hệ đối tác nhưng CĐ không thể là “một phần” của chủ sử dụng LĐ. Để mối quan hệ này duy trì được, CĐ phải độc lập và giữa chủ sử dụng LĐ và CĐ phải thực sự tin tưởng với nhau” - ông Christopher Ng., Thư ký khu vực UNI-APRO - nhấn mạnh.

Tin nóng

Tin mới