Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xây dựng trái phép, 1 Công ty bất động sản ở Phú Quốc bị phạt 26 triệu

Ngoài xử phạt, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc còn buộc đơn vị khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Chiều 19-10, nguồn tin của PLO cho hay Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây lâu năm tại MySpa Resort (tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 7, phường Dương Đông).

Công trình xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây lâu năm. Ảnh TUẤN THY

Công trình xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây lâu năm. Ảnh TUẤN THY

Theo Quyết định, ông Nguyễn Văn Mạo, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản AVMT bị xử phạt 26 triệu đồng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc còn buộc ông này khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, trưa 17-10, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại công trình xây dựng trái phép ở khu phố 7, phường Dương Đông. Vụ hỏa hoạn đã làm một căn bungalow bốc cháy, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Liên quan đến công trình này, trước đó, lãnh đạo UBND phường Dương Đông, xác nhận công trình trên được Giám đốc một công ty bất động sản thuê lại từ một người khác và chưa có giấy phép xây dựng. UBND phường đã đề nghị người này dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình.

Đồng thời, giao cho công chức địa chính - xây dựng tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật, nhưng vị giám đốc này vẫn không chấp hành theo quy định.

CHÂU ANH