Xây kho ngoại quan tại Mỹ cho hàng Việt

Gốc
Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện tại TP.HCM của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - Chi hội Hoa Kỳ (Baoovus), cho biết như trên tại hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế” diễn ra tại TP.HCM ngày 23-10.

Theo ông Dũng, mới đây chính phủ Mỹ đã đồng ý cho Baoovus xây một kho ngoại quan. “Hiện nay, chúng tôi đang kêu gọi đầu tư khu ngoại quan cảng quốc tế tại Baltimore, bang Maryland của Mỹ. Dự kiến khi hoàn thành, các DN Việt Nam xuất hàng vào thị trường Mỹ lưu kho tại đây sẽ giảm được 1/2 chi phí so với hiện tại” - ông Dũng thông tin.

Thông qua kho ngoại quan tại Baltimore, các DN không phải chịu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng hay bất kỳ một khoản thuế địa phương nào khác. Thời gian lưu kho là một năm và có thể gia hạn thêm sáu tháng, qua đó chủ hàng có đủ thời gian để tìm kiếm và thương lượng với khách hàng tiềm năng nhằm mục đích đạt được lợi nhuận cao hơn. Đây được xem là một trong những điều kiện giúp DN Việt xuất khẩu vào thị trường Mỹ tiết kiệm chi phí, ổn định giá sản phẩm” - ông Dũng nói.

QUANG HUY

Tin nóng

Tin mới