Xây mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công và hộ đồng bào dân tộc

Gốc
NDĐT - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2015), sáng 27-7, TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công và hộ đồng bào dân tộc. Đây là dịp để tri ân gia đình người có công và đồng bào dân tộc tại hai thôn Tà Lang, Giàn Bí, đã có công giúp đỡ, nuôi dưỡng cán bộ cách mạng địa phương trong thời kỳ kháng chiến.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen cho 35 tập thể suất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Theo đó, kết quả triển khai, tổng số nhà được thực hiện sửa chữa, xây mới năm 2015 là 1.188 nhà (xây mới 201 nhà, sửa chữa 987 nhà), vượt so với kế hoạch 156 nhà, tỷ lệ 15,12% (trong đó xây mới vượt 47 nhà, tỷ lệ 30,52%; sửa chữa vượt 109 nhà, tỷ lệ 12,41%). Tổng kinh phí hỗ trợ 32,366 tỷ đồng tăng 5,216 tỷ đồng, tỷ lệ 19,21%.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ biểu dương tinh thần vào cuộc của cả hệ thống chính trị Đà Nẵng trong công tác chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, đặc biệt là kế hoạch xây mới, sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công, hộ đồng bào dân tộc.

Những ngày qua, cả hệ thống chính trị TP đã thắp hương, tặng quà, đi thăm các gia đình chính sách. Qua đó, thể hiện tấm lòng tri ân của chính quyền đối với những người đã cống hiến máu xương cho hòa bình độc lập của đất nước. Trong những năm qua, Đà Nẵng thực hiện ba chương trình mục tiêu trọng điểm, trong đó có nhà ở, không để các gia đình chính sách ở trong những ngôi nhà lụp xụp.

Tại hội nghị này, UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen cho 35 tập thể và 24 cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình người có công, hộ đồng bào dân tộc. Trao chứng nhận cho ba đơn vị tài trợ chính của chương trình.

Đặc biệt, tại hội nghị này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã trao số tiền 60 triệu đồng cho đại diện gia đình bệnh binh Nguyễn Thị Ân (trú tại thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, TP Đà Nẵng) để nâng cấp, sửa chữa nhà ở. Bà Nguyễn Thị Ân sinh năm 1945, là bệnh binh 1/3, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trước đây, gia đình mất liên lạc, cho rằng bà đã hy sinh trong chiến tranh. Tháng 7-2015, gia đình vui mừng đón bà về quê hương sau khi biết được tin bà đang được phụng dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện, bà Ân bị mất trí nhớ, mắc nhiều loại bệnh, sức khỏe yếu.

Cũng tại chương trình này, đại diện cho 1.188 hộ đã nhận phần quà từ UBND TP Đà Nẵng là một chiếc tivi màu, đây là phần quà ý nghĩa đối với các gia đình người có công, hộ đồng bào dân tộc đúng dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đại diện 1.188 hộ nhận quà là một chiếc tivi từ UBND TP Đà Nẵng.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO

Tin nóng

Tin mới