Xảy ra cháy lớn tại Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Lâm Đồng

Gốc
Vụ cháy đã thiêu rụi dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của đơn vị này, rất may không có thiệt hại về người.

Trưa 26/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng ở số 3 đường Quang Trung, Phường 2, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Vụ cháy đã thiêu rụi dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của đơn vị này, rất may không có thiệt hại về người.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 11 giờ 25 phút, khi các nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng đang còn làm việc thì phát hiện ngọn lửa bùng phát từ 1 căn phòng trong dãy nhà kho, thuộc khu vực nuôi thử nghiệm giống tằm. Mặc dù các nhân viên của trung tâm này đã cố gắng tìm đủ mọi cách để dập tắt lửa nhưng bất thành.

Các vật dụng trong dãy nhà kho gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều 4 xe chữa cháy, máy bơm nước cỡ lớn cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, nhưng do khu nhà kho chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát, cháy lan nhanh sang các phòng bên cạnh. Qua hơn 1 tiếng đồng hồ sau đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Tại hiện trường, hầu hết các tài sản, vật dụng bên trong dãy nhà kho nuôi thử nghiệm giống tằm của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng đều bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Các vách tường, mái nhà của 7 căn phòng trong dãy nhà kho đều bị nứt nẻ, đổ sập.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.