Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xảy ra tai nạn lao động chết người tại Công ty thép Việt Trung

Một công nhân Công ty TNHH Khoáng sản và luyện kim Việt - Trung (Công ty thép Việt Trung) đã tử vong sau khi rơi từ trên cao xuống đất.

Một góc phân xưởng của Nhà máy gang thép Việt - Trung. Ảnh: Q.H

Theo đó, công nhân này làm việc ở Nhà máy gang thép Việt - Trung (thuộc Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt - Trung) tại khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Trong quá trình làm việc, người công nhân này leo lên giàn giáo cao khoảng 14m. Trong quá trình di chuyển trên tấm thép, người công nhân bị ngã, rơi xuống đất, sau đó tử vong.

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra ngay trước Tết Nguyên đán. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cũng như Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai và sở ngành chức năng đã làm việc với phía Công ty thép Việt - Trung, xác minh nguyên nhân tai nạn. Sau đó, nạn nhân được gia đình đưa về mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, Nhà máy gang thép Việt - Trung (thuộc Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt - Trung) là công trình hợp tác giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNSteel) và Công ty Hữu hạn khống chế Cổ phần gang thép Côn Minh (Trung Quốc) nhằm khai thác và chế biến quặng sắt (li-mô-nít) tại mỏ sắt Quý Xa, xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn, Lào Cai).

Liên quan Công ty thép Việt Trung, trước đó Báo Nông nghiệp Việt Nam cũng có phản ánh, Công ty thép Việt Trung là một trong 12 đại dự án thua lỗ của Bộ Công thương. Trong lúc các bộ, ban, ngành đang tìm cách để giải cứu thì công ty đã thực hiện việc bán gần 7 triệu tấn quặng có những dấu hiệu khuất tất...

Hải Đăng

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/xay-ra-tai-nan-lao-dong-chet-nguoi-tai-cong-ty-thep-viet-trung-d284741.html