NDĐT- Ngày 5-7, tại TP Đà Nẵng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã khởi công xây dựng Trung tâm điều dưỡng người có công khu vực miền trung.

Theo đó, Trung tâm điều dưỡng người có công (ĐDNCC) khu vực miền trung được xây dựng tại địa điểm Trung tâm Phụng dưỡng người có công TP Đà Nẵng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) với tổng kinh phí đầu tư hơn 236 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng chậm nhất trong năm 2018.

Trung tâm dược xây dựng trên diện tích đất hơn 9.000 m2, gồm: nhà điều dưỡng 11 tầng; nhà nuôi dưỡng hai tầng; cải tạo và nâng cấp hai biệt thự hai tầng (bao gồm 248 giường điều dưỡng luân phiên và 78 giường nuôi dưỡng thường xuyên) cùng với các công trình phụ trợ, trang thiết bị và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Trung tâm ĐDNCC khu vực miền trung sẽ phục vụ điều dưỡng và nuôi dưỡng các đối tượng là người có công trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong khu vực.

Hiện nay, cả nước có 30 trung tâm ĐDNCC, tuy vậy chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu điều dưỡng luân phiên. Việc khởi công xây dựng và đưa sử dụng Trung tâm ĐDNCC khu vực miền trung với quy mô lớn và hiện đại nhất cả nước sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng là người có công với cách mạng.

TUỆ TÂM