Xây trường mầm non trong khu công nghiệp Hòa Phú

Gốc
NDĐT - Sáng 27-7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty cổ phần lâm nghiệp và xây dựng Việt - Úc tổ chức lễ khởi công xây dựng trường mầm non phục vụ giảng dạy và học tập cho con của cán bộ, công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Lễ khởi công trường mầm non tại Khu công nghiệp Hòa Phú - Vĩnh Long.

Trường mầm non khu công nghiệp Hòa Phú có diện tích 16.200m2, với tổng mức đầu tư 30,7 tỷ đồng. Công trình được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn một (năm 2015), xây dựng khối phòng hành chính quản trị, khối nhà trẻ, khối phòng học mẫu giáo, các hạng mục phụ trợ và thiết bị với tổng trị giá đầu tư 15 tỷ đồng; giai đoạn hai (năm 2016-2019), xây khối phòng học còn lại, khối phòng tổ chức ăn cho trẻ, hạng mục phụ trợ và thiết bị còn lại, với tổng mức đầu tư 15,7 tỷ đồng.

Giai đoạn một của công trình này, khi hoàn thành sẽ phục vụ cho khoảng 240 em học sinh và 37 cán bộ giáo viên. Được biết, tại khu công nghiệp Hòa Phú hiện có hơn 4.100 lao động nữ có con nhỏ dưới sáu tuổi với khoảng 1.360 trẻ trong độ tuổi mầm non.

Việc triển khai xây dựng trường mầm non tại khu công nghiệp Hòa Phú sẽ tạo điều kiện tốt giúp người lao động gửi con theo học bán trú ngay tại khu công nghiệp để yên tâm lao động sản xuất.

BÙI QUỐC DŨNG

Tin nóng

Tin mới