Xây Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự dành cho 1.200 học sinh tỉnh Vĩnh Long

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, hôm nay (11/7), Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng.

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 1.2 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 1.200 học sinh với 24 phòng học, 28 phòng chức năng. Quy mô xây dựng gồm 4 khối, nhà đa năng và các công trình phụ trợ.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương vào trường. Dự kiến, công trình sẽ được thi công và hoàn thành trong năm 2022.

Ông Đỗ Văn Kiên, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group chia sẻ: Song song với hoạt động kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội đặc biệt trong công tác giáo dục là nhiệm vụ mà Trungnam Group hướng đến tại các địa phương trên cả nước.

"Với Trung Nam, việc tài trợ xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự tại Vĩnh Long không chỉ là đóng góp về giáo dục, mà còn là nghĩa cử mà Trungnam Group muốn tri ân những thành tựu của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã để lại cho đất nước, đặc biệt là ngành điện. Đây là nguồn động lực to lớn để những nhà đầu tư tư nhân như Trung Nam tiếp tục sự nghiệp này. Và đó cũng chính là một trong những giá trị mà Trungnam Group hướng đến trong mục tiêu phát triển bền vững của mình”, ông Đỗ Văn Kiên cho hay.

80 nhà đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và trao cho bà con

80 nhà đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và trao cho bà con

Trước đó, ngày 18/3 vừa qua, Trungnam Group cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí xây 1.573 căn nhà đại đoàn kết nhằm xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận nguồn tài trợ và phân bổ về các địa phương, trong đó huyện Vũng Liêm sẽ có 300 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Đến thời điểm hiện tại, 80 nhà đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và trao cho bà con.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao gồm: Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng dành cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh, thành phố.

Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) và Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình).

Mai Ngọc

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/xay-truong-thpt-nguyen-hieu-tu-danh-cho-1200-hoc-sinh-tinh-vinh-long-102220711161828053.htm