Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng

Gốc
Thông tin hai thanh niên tự thuê xe tải, giả làm đội bắt chó của Chi cục Thú y TP chạy qua nhiều tuyến đường Q.Bình Tân (TP.HCM)  bị người dân phát hiện bắt giao công an Q.Bình Tân được khẳng định là bịa đặt.

Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - Ảnh 1

Thông tin hai thanh niên thuê xe tải, giả nhân viên Chi cục Thú y bắt chó trộm được khẳng định chỉ là bịa đặt

Hai ngày qua, trên Facebook xuất hiện một số thông tin có hai đối tượng giả làm đội Chi cục Thú y TP đi bắt chó.

VIDEO: Bắt chó chạy rông ở TP.HCM

Thông tin lan truyền trên mạng cho rằng có hai thanh niên tự thuê xe tải và giả nhân viên Chi cục Thú y TP tuần tra trên nhiều tuyến đường địa bàn TP trộm chó công khai để bán kiếm tiền.

Và ngày 13.9, cả hai đã bị người dân phát hiện bắt tại khu vực P.Bình Trị Đông, giao công an Q.Bình Tân xử lý.

Tuy nhiên, ngày 14.9, trao đổi với báo Thanh Niên, đạ tá Trần Văn Ngọc, Trưởng công an Q.Bình Tân

Hai ngày qua, đơn vị không nhận được thông tin phản ánh của người dân nào về trộm chó và cũng không bắt giữ đối tượng giả mạo nhân viên Chi cục Thú y TP đi bắt chó. Chúng tôi sẽ điều tra người tung thông tin này và xử lý để chấn chỉnh.

Đại tá Trần Văn Ngọc

cho biết, thông tin hai đối tượng giả cơ quan chức năng đi bắt chó trộm một cách công khai trên mạng xã hội Facebook là hoàn toàn bịa đặt. Trong hai ngày qua, đơn vị không nhận được thông tin phản ánh nào của người dân về trộm chó và cũng không bắt giữ đối tượng giả mạo nhân viên Chi cục Thú y TP đi bắt chó.

“Chúng tôi sẽ điều tra người tung thông tin giả mạo bắt chó trên mạng, và xử lý để chấn chỉnh”, ông Ngọc cho biết.

Trước đó, trong hai ngày 12 - 13.9, đội bắt chó chạy rông thuộc Chi cục Thú y TP đã phối hợp với lực lượng đô thị và công an hai phường Tân Thuận Tây (Q.7) và Linh Xuân (Q.Thủ Đức) tổ chức bắt chó chạy rông, đã có 5 chú chó bị bắt. Trong đó, 3 con chó được chủ đến địa chỉ 252 Lý Chính Thắng (Q.3) đóng phạt nhận về.

2 con còn lại đang được tạm giữ, nếu sau 72 giờ không có người nhận, số chó này sẽ được đem đi thiêu hủy theo quy định.

Xe bắt chó 'giả' xuất hiện: Công an Bình Tân chính thức lên tiếng - Ảnh 2

Cùng với đội bắt chó chạy rông luôn có lực lượng đô thị và công an phường sở tại đi theo

Theo ông Phạm Minh Trí, Trưởng trạm phòng chống dịch, kiểm dịch động vật Chi cục Thú y TP.HCM, từ 15.9, đối với chó chạy rông và không rọ mõm, mức phạt là 600.000 - 800.000 đồng; chó bị bắt nhưng không tiêm phòng dại, phạt từ 2 - 3 triệu đồng.

Trong năm 2015, đơn vị bắt được 108 con chó, trong đó có 64 con được chủ nhận về và 43 con được các trường nhận phục vụ nghiên cứu học tập, 1 con thiêu hủy; năm 2016, đơn vị bắt được 37 con, có 26 con được chủ đến nhận (chiếm 70%), thiêu hủy 4 con và còn lại giao cho các trường nghiên cứu học tập.

Đồng thời, trong 9 tháng đầu năm 2017, có 58 con chó được bắt về, và 40 con được chủ nhận, cho các trường 15 con và 3 con chết đem thiêu hủy.

“Đội bắt chó chạy rông khi đi tuần tra hiện luôn có cơ quan chức năng phường sở tại đi theo. Đồng thời, xe chuyên dụng bắt chó có dán băng rôn tuyên truyền, gắn biển số xanh. Trang phục nhân viên bắt chó có logo của Chi cục Thú y..., người dân nên cảnh giác đối với các đối tượng giả mạo, nếu phát hiện hãy giữ lại và gọi công an khu vực đến kiểm tra xử lý”, ông Trí cho biết.

Cũng theo ông Trí, thời gian vừa qua, cũng có người dân mất chó đến Chi cục Thú y tìm lại và cho biết có hai người mặc trang phục áo xanh đi xe máy bắt giữ. Khi được trung tâm trả lời, thì họ mới biết chó của họ bị hai đối tượng giả mạo Chi cục Thú y bắt trộm.

An Huy - Phan Định

Tin nóng

Tin mới