QĐND Online - Vào lúc 19 giờ 30 phút tối 5-10, tại Km76 +300 trên Quốc lộ 9 đoạn qua thôn Bích La (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô và xe máy làm 1 người chết và 6 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn.

Các nhân chứng cho biết, thời điểm trên, xe máy do chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1981 trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo) điều khiển, chở theo 2 con là Trần Hiếu (sinh năm 2007) và Trần Phương Linh (sinh năm 2011) lưu thông hướng Lao Bảo - Đông Hà. Khi đi đến đoạn đường trên thì bất ngờ bị xe ô tô biển kiểm soát Lào 5529 tông mạnh từ phía sau và kéo lê 50m.

Chiếc xe ô tô tiếp tục tông gãy cọc tiêu và lao thêm 100m, chỉ đến khi đâm sập 10m tường nhà dân mới dừng lại. Lúc này, người phụ nữ tên là Huệ ngồi trong xe ô tô bị hất văng ra khỏi xe và bị thương nặng. Tại hiện trường, chiếc xe máy bị hất xuống mương sát lề phải, biến dạng hoàn toàn. Chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng phần đầu và gầm. Được biết, người điều khiển xe ô tô tên là Lâm, chở theo vợ tên là Huệ và 2 con nhỏ (hiện chưa rõ danh tính) trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo.

Vụ tai nạn làm cháu Hiếu tử vong tại chỗ. Những người còn lại bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, tổ chức điều tiết, giải phóng ùn tắc giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin, ảnh: CÔNG SANG