Để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, một số chủ xe người Việt đã “phù phép” cho các xe hết “date” chở khách bằng cách sử dụng Giấy ủy quyền của doanh nghiệp Lào và các giấy tờ khác do cơ quan chức năng Lào cấp để hoạt động vận tải hành khách liên vận trên lãnh thổ 2 nước Việt Nam - Lào. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Xe “hết đát” ngang nhiên chạy trên đường

Theo kết quả báo cáo của Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh Nghệ An về việc kiểm tra, xử lý xe ôtô vận tải khách mang biển kiểm soát nước ngoài trên địa bàn tỉnh đã chỉ ra hàng loạt các vi phạm về quy định pháp luật, an toàn giao thông. Theo đó, toàn tỉnh hiện có khoảng 60 xe ôtô vận tải khách mang biển kiểm soát của Lào, tập trung chủ yếu ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thành phố Vinh. Nhưng chỉ có 24 xe được cơ quan thẩm quyền 2 nước chấp thuận cho phép kinh doanh vận tải liên vận quốc tế Việt-Lào. Số phương tiện còn lại đang hoạt động trái quy định của pháp luật, các chủ xe này tự tổ chức bán vé, đón, trả khách tại một số địa phương của tỉnh Nghệ An sang Lào và ngược lại, đồng thời tự ý hợp đồng chở khách tham quan du lịch trong, ngoài nước, nhưng không được cơ quan quản lý 2 nước cho phép. Điều này đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường bộ cao.

Xe bien so Lao “het dat” van ngang nhien hoat dong - Anh 1

Ảnh minh họa

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An - Nguyễn Hồng Kỳ cho biết, hầu hết các xe vận tải khách mang biến kiểm soát Lào do các cá nhân người Việt Nam mua lại của các doanh nghiệp Lào. Những chiếc xe ôtô này đã được cơ quan chức năng của Lào cấp giấy phép liên vận Lào -Việt Nam, nhưng vẫn để tên chủ xe là các doanh nghiệp Lào. Để hoạt động vận tải khách trên lãnh thổ 2 nước Việt Nam và Lào các chủ xe thực tế (người Việt) đã “lách luật” bằng cách dùng Giấy ủy quyền của doanh nghiệp Lào và các giấy tờ khác do cơ quan chức năng Lào cấp để các cá nhân người Việt Nam (là người đã mua xe) hoạt động vận tải hành khách liên vận trên lãnh thổ 2 nước.

Không cho nhập cảnh nếu thiếu thủ tục

Nhằm ngăn chặn tình trạng xe “hết đát” mang biển số Lào ngang nhiên chạy trên đường gây mất ATGT. Đoàn thanh tra liên ngành Công an và GTVT tỉnh Nghệ An đã kiểm tra 27 trường hợp (trong đó 25 xe ôtô Lào, 2 xe ôtô Campuchia), đã phát hiện lập biên bản 24 xe vi phạm, tạm giữ 5 trường hợp; buộc tái xuất phương tiện ra khỏi Việt Nam 3 phương tiện; xử phạt 150 triệu đồng... Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, xử lý đã nảy sinh nhiều khó khăn, vướng mắc, như các loại giấy tờ của xe và giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động vận tải khách do cơ quan chức năng của Lào cấp. Trong khi đó các thành viên của đoàn liên ngành đều không biết ngôn ngữ và chữ Lào, khi gặp một số trường hợp xe ôtô khách Lào mà các loại giấy tờ không có bản dịch kèm theo đã gây ra một số khó khăn trong công tác kiếm tra, xử lý. Trong số 24 xe được chấp thuận tuyến vận tải khách liên vận quốc tế, qua kiểm tra, một số xe không có phù hiệu vận tải quốc tế liên vận, chưa đáp ứng đầy đủ quy định trong Nghị định thư số 72/2010/SL-LPQT thực hiện Hiệp định 15.12.2010.

Đối với những xe ôtô vận tải khách mang biển kiểm soát Lào hoạt động trái phép, khi kiểm tra, Đoàn liên ngành nhận thấy các xe này đều có số Giấy phép liên vận (TRANSIT) do cơ quan chức năng Lào cấp, nhưng không có phù hiệu liên vận; nội dung trong Giấy phép liên vận ghi chưa đầy đủ, rõ ràng, không phân biệt được loại hình kinh doanh, không ghi địa điểm đến tại Việt Nam, thời hạn giấy phép đều quy định một năm. Điều này cũng gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Kỳ, khi biết thông tin đoàn liên ngành kiểm tra xe biển Lào, nhiều xe ôtô khách mang biến kiểm soát Lào đã cố tình trốn tránh, không cho xe chạy và chủ xe đã tháo biển số, hoặc treo biển bán xe hoặc một số xe ở lại bên nước bạn Lào không về Việt Nam, chờ đoàn kiểm tra đi rồi về. Trước những bất cập trên, Sở GTVT Nghệ An đã đề nghị với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị với Cục Vận tải Lào khi chấp thuận tuyến vận tải khách liên vận quốc tế cho các xe vận tải khách mang biến kiểm soát Lào đồng thời cấp phù hiệu vận tải quốc tế liên vận theo quy định tại Nghị định thư số 72/2010/SL-LPQT (nếu chưa cấp); kiểm tra, đôn đốc việc dán phù hiệu vận tải quốc tế liên vận lên kính chắn gió phía trước xe vận tải khách mang biến kiểm soát Lào (nếu đã cấp). Đồng thời, Sở GTVT Nghệ An cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An có văn bản thông báo tới Tổng cục Hải quan Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng không cho phép các xe ôtô khách Lào đã bị buộc tái xuất tiếp tục tạm nhập vào Việt Nam cho đến khi hoàn thiện các thủ tục theo kiến nghị của đoàn liên ngành; các phương tiện không đầy đủ thủ tục hợp lệ, không cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.

Đặng Tiến