Xe bồn chở xăng bốc cháy, tài xế dũng cảm ngăn ngừa thảm họa

Gốc
(ĐSPL) - Nghe tiếng tri hô cháy, tài xế xe bồn bình tĩnh chạy xe máy vào một khu đất trống rồi cùng người dân dập tắt kịp thời trước khi thảm họa có thể xảy ra.

Vụ việc xảy ra khoảng 7h30, ngày 5/3, trên quốc lộ 1A, đoạn qua phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Phóng to

Nhờ có sự dũng cảm và nhanh trí của tài xế nên chiếc xe bồn mới không gây thảm họa kinh hoàng vào sáng nay (5/3).

Thông tin tức ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe bồn chở xăng dầu BKS 57H - 2891 lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Khu du lịch Suối Tiên về cầu vượt Sóng Thần, khi vừa qua khỏi cầu vượt Trạm 2 khoảng 100 mét, bất ngờ, bên phải phía sau cabin xe bốc cháy dữ dội.

Thời điểm này, một số người tham gia giao thông phát hiện sự việc liền tri hô cho tài xế biết.

Sau đó, tài xế bình tĩnh điều khiển chiếc xe bồn vào một bãi đất trống rồi nhờ sự hỗ trợ của người dân nên dập tắt kịp thời đám cháy.

“May mà tài xế dũng cảm, khi phát hiện sự việc đã nhanh trí lái chiếc xe bồn đến địa điểm an toàn và được chúng tôi cầm bình chữa cháy mini, kéo nước đến hỗ trợ dập tắt kịp thời, nếu không chậm một chút nữa thì tôi không biết chuyện gì xảy ra….” - anh Hoàng Nam, một người dân có mặt tại hiện trường bày tỏ.

Tại hiện trường, đám cháy đã làm hệ thống máy phía sau cabin xe bị cháy đen, hư hỏng. Phần bồn xăng cũng bị khói ám đen. Rất may không có ai bị thương, riêng tài xế xe bồn chỉ bị bỏng nhẹ.

Bước đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định có thể do chập điện.

Nguyễn Sỹ

Xem thêm clip nuôi trâu... làm giàu giữa phố:

Tin nóng

Tin mới