Xe bus bay mất nóc khi chui qua hầm, 34 người bị thương

Gốc
VOV.VN- Phần nóc của một chiếc xe bus đã bị phạt bay khi chiếc xe này cố chui dưới một cây cầu ở miền Bắc nước Pháp.

AFP dẫn lời ông Frederic Fevre, Công tố viên thành phố Lille, cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5h30 sáng 26/7 (giờ địa phương) đã khiến 6 người bị thương nặng khi chiếc xe bus chở 58 người từ Tây Ban Nha chui qua dưới cây cầu có độ cao giới hạn là 2,6m tức là thấp hơn nhiều so với chiếc xe này.

Phần nóc chiếc xe bus bị dồn nát bét khi chui dưới hầm cầu (Ảnh AFP)

Ngoài ra, 28 người khác, chủ yếu là sinh viên Tây Ban Nha có độ tuổi từ 18-29 cũng bị thương.

“Lúc đó mọi người còn đang ngủ và không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra”, chị Carlota, một hành khách người xứ Basque cho biết: “Đột nhiên, chúng tôi thấy mái của chiếc cầu ở ngay trên đầu mình”.

Theo các nhân chứng, những người bị thương nặng chủ yếu ngồi phía đằng sau xe bus, nơi phần nóc xe bị thành cầu dồn nát bét.

Trong khi đó, ông Ferve cho biết, tài xế xe bus đã ghi lại rất chi tiết vụ tai nạn này và khẳng định với các nhà chức trách rằng, ông đã làm theo chỉ dẫn trên thiết bị dẫn đường bằng GPS của mình.

Người tài xế này đã bị bắt giữ để thẩm vấn và các nhà chức trách cho biết việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đều cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, những người không phải vào viện điều trị đang chờ được đưa về Tây Ban Nha.

“Họ đang nghỉ ngơi, chúng tôi biết là họ rất mệt mỏi và sợ hãi. Họ đã gọi điện thoại cho người thân và sắp trở về nhà”, ông Francois Ducrocq, một bác sỹ tâm lý tham gia hỗ trợ các hành khách sau vụ tai nạn cho biết./.

Tin nóng

Tin mới