TPO - Ngày 1/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc ở Oman (quốc gia ở phía đông bán đảo Ả Rập), một chiếc xe bus đấu đầu xe tải đi ngược chiều khiến 18 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo Gulf News, phát ngôn viên cảnh sát Oman-Salama al-Hashami cho biết, vụ việc xảy ra lúc 1h sáng ngày 1/3 (giờ địa phương) trên tuyến đường cao tốc nối hai thành phố Fahud và Ibri, phía tây thủ đô Muscat của Oman.

Chiếc xe bus của Công ty vận tải Gulf chở 45 người đang trong hành trình từ Dubai tới Salalah thì xảy ra tai nạn. Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe tải bất ngờ nổ lốp, khiến người lái xe mất kiểm soát và lao trực diện vào chiếc xe bus đi ngược chiều.

Vụ tai nạn khiến 18 người thiệt mạng, trong đó có 6 người Oman, 4 người Ả Rập Xê Út, 2 người Pakistan, 1 người Yemen, 5 người khác chưa rõ quốc tịch.

16 người bị thương, gồm 11 người Oman, 2 người Ả Rập Xê Út, 1 người Pakistan, 1 người Trung Quốc, 1 người chưa xác định. 13 người bị thương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Ibri trong khi những người còn lại được chuyển đến bệnh viện Nizwa.

Đáng thương tâm hơn, có 6 nạn nhân người Oman trong cùng một gia đình ở Salalah, 4 người thiệt mạng còn 2 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Nguồn tin từ các bệnh viện Ibri cho biết, các bác sĩ đang kêu gọi người dân hiến máu khẩn cấp do số lượng lớn những người bị thương nặng.

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 2

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 3

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 4

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 5

Theo Gulf News, phát ngôn viên cảnh sát Oman-Salama al-Hashami cho biết, vụ việc xảy ra lúc 1h sáng ngày 1/3 (giờ địa phương) trên tuyến đường cao tốc nối hai thành phố Fahud và Ibri, phía tây thủ đô Muscat của Oman.

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 6

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 7

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 8

Xe bus dau dau xe tai tren cao toc, 18 nguoi chet tham - Anh 9