Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe bus, taxi ở Bình Dương được hoạt động nội tỉnh từ ngày 15/10

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Bình Dương, hành khách, nhân viên lái xe và phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng như xe khách, xe bus… phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Bình Dương đã có văn bản hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong thời gian địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, xe khách, xe bus, taxi, xe khách hợp đồng… được hoạt động nội tỉnh Bình Dương từ ngày mai (15/10).

Xe bus, xe taxi ở Bình Dương được hoạt động nội tỉnh từ ngày 15/10 nhưng chưa có đơn vị nào gửi phương án hoạt động trở lại.

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Bình Dương, hành khách, nhân viên lái xe và phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng như xe khách, xe bus… phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (có giấy xác nhận, hoặc thẻ xanh trên số sức khỏe điện tử/PC-COVID-19), F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19); có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Về việc lưu thông, tại các vùng có nguy cơ rất cao chưa được hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng. Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua vùng có nguy cơ rất cao thì không được dừng, đỗ. Tại địa phương, hoặc vùng có nguy cơ cao các phương tiện giao thông công cộng đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa được hoạt động dưới hoặc bằng 50% công suất. Địa phương hoặc vùng có nguy cơ và bình thường mới các phương tiện giao thông được hoạt động bình thường.

Riêng đối với xe taxi, mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký hoạt động không quá 20% số xe quản lý và phải đăng ký với Sở Giao thông-Vận tải. Xe hợp đồng từ 16 chỗ trở lên được hoạt động không quá 30% số xe hiện có do các tổ chức, cá nhân quản lý.

Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Bình Dương yêu cầu đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải phải xây dựng kế hoạch hoạt động trở lại đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 gửi sở phê duyệt. Thế nhưng, đến chiều 14/10, chưa có đơn vị nào gửi kế hoạch và thông báo sẽ hoạt động trở lại vào 15/10.

Ông Nguyễn Chí Hiếu, Phó giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, tuyến xe buýt, taxi nội tỉnh rất ít khách nên doanh nghiệp còn e ngại đăng ký hoạt động. Việc người dân đi lại phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 cũng khó cho việc quản lý hành khách nên các đơn vị cũng đang chờ hướng dẫn từ UBND tỉnh Bình Dương.

Đối với các bến khách ngang sông, bến xe khách liên tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải Bình Dương cho phép hoạt động khi có thỏa thuận với các địa phương lân cận, thời gian dự kiến hoạt động từ ngày 20/10. Tính đến ngày 14/10, Bình Dương không còn khu phố, ấp nguy cơ rất cao, 1 ấp, khu phố nguy cơ cao, 15 ấp, khu phố nguy cơ và 569 ấp, khu phố bình thường mới./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/xe-bus-taxi-o-binh-duong-duoc-hoat-dong-noi-tinh-tu-ngay-1510-898018.vov