SGTT.VN - Ngày 15.11, ông Nguyễn Sỹ Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam (PV Gas South) kiêm chủ tịch hiệp hội Gas Việt Nam cho rằng các thông tin đánh giá xác suất cháy nổ của xe buýt sử dụng nhiên liệu gas thiên nhiên cao hơn 2,5 lần so với xe chạy dầu là không có cơ sở khoa học, đi ngược lại xu thế phát triển chung của thế giới.

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên ở phương Tây. Ảnh:

Ông Thắng cho biết: Ở các nước phát triển, ôtô sử dụng khí nén thiên nhiên (Compressed Natural Gas –CNG) đã có cách đây hàng chục năm và chưa ai cho rằng sử dụng khí nén thiên nhiên có nguy cơ cháy nổ cao hơn sử dụng dầu. Khí nén thiên nhiên được sử dụng thay thế xăng do những lợi thế hơn hẳn. Khí nén thiên nhiên dễ phát tán, không tích tụ như hơi xăng. Nếu khí nén thiên nhiên bị rò rỉ ra môi trường không khí, nguy cơ hỏa hoạn chưa bằng một nửa xăng dầu nên nguy cơ cháy nổ ít hơn.

Nhưng nhiều người cho rằng sở dĩ các nước ít có những vụ cháy nổ là do xe của họ sản xuất ra là dùng để chạy bằng khí, còn các loại ôtô sử dụng khí nén thiên nhiên ở Việt Nam đều là xe chuyển đổi từ chạy xăng hoặc dầu sang nên khó đảm bảo an toàn?

Đó là nhận định sai thực tế. Chuyển đổi ở đây không phải là chuyển đổi xe mà là chuyển đổi nhiên liệu. Do đó, chúng ta chỉ cần nhập những thiết bị cần thiết là có thể chuyển đổi, và xe chuyển đổi thực tế cũng chẳng khác gì so với xe không chuyển đổi. Quan trọng là những thiết bị cần thiết để chuyển đổi khi nhập về (hiện nay những thiết bị này Việt Nam chưa sản xuất) phải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này sẽ được xác nhận ở các cơ quan kiểm định. Thiết bị không đạt chuẩn chắc chắn sẽ không được nhập.

Đơn vị chúng tôi đã tiến hành chuyển đổi hơn 300 xe ôtô sử dụng xăng, dầu các loại sang chạy khí nén thiên nhiên từ hơn một năm nay. Đến nay, tôi có thể khẳng định các xe chuyển đổi trên hoạt động hiệu quả và an toàn.

Nghĩa là xe sử dụng khí nén thiên nhiên không xảy ra cháy nổ khi gặp sự cố?

Xe sử dụng loại nhiên liệu nào khi gặp sự cố cũng có khả năng xảy ra cháy nổ. Nhưng tôi tin chắc, nếu sử dụng nguồn nguyên liệu chuẩn, thay đổi bộ chuyển đổi chuẩn (hiện nay PV Gas South dùng bộ chuyển đổi của các nước G7, tiêu chuẩn quốc tế) xe đang lưu thông bình thường (tức không xảy ra tai nạn) thì khí nén thiên nhiên không thể gây ra cháy nổ.

So với xăng, dầu thì khí nén thiên nhiên có những lợi ích gì?

Khí nén thiên nhiên thành phần chủ yếu là methane CH 4 được lấy từ những mỏ khí thiên nhiên, qua xử lý và nén ở áp suất cao (250atm) để tồn trữ. Do không có benzene và hydrocarbon kèm theo, nên khi đốt, hai loại nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc như NO 2 , CO… và hầu như không phát sinh bụi. Hơn nữa, giá thành nhiên liệu giảm được từ 30 – 40% so với sử dụng dầu.

Saigon Bus, đơn vị đang sử dụng 21 xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên, lo lắng về khả năng tăng giá khí nén từ đơn vị của ông. Có phải vì độc quyền cung cấp khí nén ở khu vực phía Nam mà các ông có quyền “làm giá”?

Nói như vậy là không đúng. Thực ra, chuyện tăng giá khí không phải là do chúng tôi quyết mà là do chủ trương của Chính phủ. Chính phủ yêu cầu tăng theo lộ trình thì chúng tôi xây dựng lộ trình tăng giá. Hơn nữa, bản thân tôi thấy, việc tăng giá khí nén thiên nhiên cũng hoàn toàn phù hợp bởi thực tế giá khí nén thiên nhiên trên thế giới chỉ thấp hơn dầu 30%, trong khi ở Việt Nam chúng ta đang thấp hơn 40%.

Nghĩa là tới đây giá khí nén thiên nhiên sẽ tăng?

Không. Như tôi đã nói ở trên là tăng phải có lộ trình và bộ Tài chính sẽ quyết. Chúng tôi thì chỉ có thể trả lời là theo lộ trình khoảng năm 2014, giá chênh lệch giữa dầu và khí nén thiên nhiên chỉ còn lại 30% như thế giới.