Xe cẩu tuột dốc, tông ôtô Innova rơi xuống cầu Hàm Luông

Gốc
Tông nhau trên cầu Hàm Luông, ôtô 7 chỗ và xe cần cẩu cùng rơi xuống kênh nước. Cảnh sát được huy động đến giải cứu những người mắc kẹt trong xe.

Vụ tai nạn xảy ra trưa 27/6, tại dốc cầu Hàm Luông, hướng từ TP Bến Tre đi huyện Mỏ Cày Bắc.

Hai phương tiện va chạm gồm xe cần cẩu biển số Bến Tre do tài xế Nguyễn Phước Lộc (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) điều khiển và ôtô 7 chỗ lúc này cùng di chuyển trên cầu Hàm Luông.

Hai ôtô rơi từ trên cầu Hàm Luông xuống kênh nước bên dưới sau cú va chạm. Ảnh: Anh Minh.

Tai nạn khiến hai ôtô va vào thành cầu rồi cùng rơi xuống kênh nước phía dưới từ độ cao khoảng 10 m.

Tài xế xe cần cẩu bị thương, tự chui ra ngoài. Còn ôtô 7 chỗ nằm dưới mương nước, bên trong có 4 người. Người dân tìm cách giải cứu nhóm người kẹt trong ôtô nhưng không thành công.

Cảnh sát đưa nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh: Anh Minh.

Lực lượng chức năng sau đó đã dùng xe cần cẩu đưa ôtô này lên bờ.

Cơ quan chức năng xác nhận một người trong xe 4 chỗ bị xây xước nhẹ. Ba người mắc kẹt còn lại được cảnh sát đưa ra ngoài trong tình trạng tím tái, có người đã ngưng thở.

Ôtô 7 chỗ bị biến dạng hoàn toàn. Ảnh: Anh Minh.

Bác sĩ Trình Minh Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, cho biết nơi đây tiếp nhận 4 nạn nhân trong vụ tai nạn. Trong số này, tài xế xe cần cẩu bị thương ở tay phải. Một người trong xe 4 chỗ tử vong trước khi nhập viện.

Một người khác nhập viện khi đã ngưng thở. Sau khi được hồi sức tích cực, bệnh nhân đã có nhịp tim trở lại nhưng còn nguy kịch. Người còn lại bị chấn thương phần mềm.

Chiều 27/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định xe cần cẩu chạy phía trước có dấu hiệu mất phanh, tuột dốc và xảy ra va chạm với ôtô 7 chỗ lưu thông cùng chiều đang lên cầu Hàm Luông.

Sau đó hai phương tiện va vào lan can cầu, rơi xuống kênh nước bên dưới dưới. Tài xế xe cẩu là Tài Nguyễn Phước Lộc (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) bị đa chấn thương, có vết thương ở cánh tay phải.

Trên ôtô Innova có 4 người, gồm Lê Thị Vĩnh (57 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) đã tử vong. Tài xế Nguyễn Ngọc Toàn (24 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Nguyễn Văn Hạnh (33 tuổi) chấn thương sọ não và Đỗ Hoài Thiện (37 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng ngưng hô hấp tuần hoàn.

Cầu Hàm Luông (chấm đỏ), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Minh Anh