Sở GTVT TT - Huế cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời đối với đoàn xe chở đất nghênh ngang chở đất không phủ bạt chạy trong đêm.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải bài viết: “Xe chở đất chạy rầm rập giữa phố trong đêm, dân nơm nớp lo tai nạn” vào ngày 4/6, phản ánh việc nhiều xe ben hạng nặng chở đất đá từ một công trình nằm trên đường Hùng Vương (TP Huế), không che phủ bạt khiến đất đá rơi vãi dọc đường.

Rất nhiều người đi đường đã tỏ ra khá bức xức trước sự coi thường pháp luật này.

Sau khi tìm hiểu, được biết những chiếc xe tải mang BKS như: 75C-02575, 75C-04265, 75C-05875, 75C-05971... chở đất không che phủ bạt đầy đủ, có dấu hiệu cơi nới và quá tải là của Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, có trụ sở đóng tại số 217 Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế.

Xe cho dat chay ram rap giua pho o Hue: Kien quyet xu ly! - Anh 1

Xe cho dat chay ram rap giua pho o Hue: Kien quyet xu ly! - Anh 2

Xe cho dat chay ram rap giua pho o Hue: Kien quyet xu ly! - Anh 3

Những chiếc xe này của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm.

Trao đổi với PV, một cán bộ Chánh thanh tra Sở GTVT Thừa Thiên Huế cho biết, đã nhận được phản ánh của báo chí và khẳng định tất cả các xe tải chở đất đá vật liệu xây dựng rời khỏi công trường mà không che đậy đầy đủ, để đất đá đã rơi vãi gây mất an toàn cho người đi đường thì đều sai phạm.

Xe cho dat chay ram rap giua pho o Hue: Kien quyet xu ly! - Anh 4

Xe cho dat chay ram rap giua pho o Hue: Kien quyet xu ly! - Anh 5

Chiếc xe có dấu hiệu 'be', cơi nới thùng.

Khi được PV cung cấp những hình ảnh liên quan đến chiếc xe có dấu hiệu cơi nới, cán bộ này cho hay việc che chắn gỗ trên thùng như thế là không được.

“Liên quan đến việc này, Sở sẽ có kiến nghị với phía UBND tỉnh để có ý kiến với chủ đầu tư của dự án trên nhằm khắc phục và có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn”, vị cán bộ trên khẳng định.

Kông Thành