Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe chở hàng 'có một không hai' chuyển nhu yếu phẩm vào khu phong tỏa

Thấy lực lượng tình nguyện viên, dân phòng vất vả xách từng bịch đựng đồ ăn đi vào các con hẻm nhỏ đang bị phong tỏa để phân phát cho người dân, anh Nguyễn Vĩnh Duy, ở huyện Nhà Bè, TPHCM đã nghiên cứu, chế tạo chiếc xe chở hàng mini để chở cơm, nhu yếu phẩm vào các con hẻm nhỏ cho bà con đang phong tỏa cách ly.

CLIP: Chiếc xe tự chế giúp vận chuyển nhu yếu phẩm vào khu phong tỏa ở TPHCM.

Chiếc xe nhỏ gọn có thể chở một lần trên 200kg hàng hóa đi vào các con hẻm nhỏ, ngoằn nghèo để phát cơm và thực phẩm cho người dân đang cách ly.

Anh Nguyễn Vĩnh Duy cho biết, sau một thời gian tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM, anh thấy lực lượng tình nguyện viên khác phải tự tay xách từng bịch hàng hóa nhu yếu phẩm vào các con hẻm nhỏ.

Việc này vừa tốn thời gian, tốn nhiều công sức, lại không đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên nên anh suy nghĩ và nảy sinh ý tưởng chế tạo chiếc xe này.

Anh Duy cùng công nhân của mình chỉ mất hai ngày để lắp ráp chiếc xe vận chuyển nhu yếu phẩm chạy trong các con hẻm nhỏ này với chi phí gần 40 triệu đồng.

Theo các tình nguyện viên tại khu cách ly, trước khi có chiếc xe này, họ phải dùng xe máy chở cơm từ ngoài đầu hẻm vào khu dân cư, mỗi lần chở được rất ít nên phải chạy nhiều vòng.

Việc đi phát cơm, nhu yếu phẩm thủ công tốn nhiều thời gian, công sức của tình nguyện viên và không đảm bảo an toàn do phải tiếp xúc nhiều người.

Với chiếc xe này, một người có thể làm công việc của nhiều người và đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi được lắp kính ngăn giọt bắn, giúp người giao hàng không tiếp xúc với những người trong khu cách ly.

Chiếc xe chở hàng hóa vào khu phong tỏa được trang bị hệ thống phun xịt khuẩn tự động và lắp các thiết bị bảo đảm an toàn phòng dịch với tấm chắn giọt bắn, chỗ để dung dịch khử khuẩn.

Ngoài chiếc xe mini này, anh Duy cũng đã chế tạo robot điều khiển từ xa với chi phí 80 triệu đồng, phục vụ cho việc vận chuyển thực phẩm trong một khu vực phong tỏa tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xe-cho-hang-co-mot-khong-hai-chuyen-nhu-yeu-pham-vao-khu-phong-toa-post1359294.tpo