Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe chở loại hàng mau hỏng tại 19 tỉnh, thành áp dụng Chỉ thị 16 không cần giấy nhận diện

Sở Giao Thông-Vạn Tải (GTVT) TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Cụ thể, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng như: hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh, các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ TP.HCM và quá cảnh qua địa bàn thành phố, nếu chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thì không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode).

Sở sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị số 16 kể từ ngày 21/7.

CSGT thực hiện nhiệm vụ tại các chốt.

Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị số 16 và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị số 16 thì Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.HCM (thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov vn).

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 thì trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện thì các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8h - 16h) trên địa bàn TP.HCM gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở để cấp giấy nhận diện phương tiện.

Đối với các đơn vị đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23/7/2021), các đơn vị tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn. Sở sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 01/8. Trường hợp các đơn vị thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích...) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện thì thông báo đến Sở để điều chính hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Sở cũng hướng dẫn các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/xe-cho-loai-hang-mau-hong-tai-19-tinh-ap-dung-chi-thi-16-khong-can-giay-nhan-dien-876129.vov