Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe chở phu nhân cố Thủ tướng Abe Shinzo bị va quẹt trên đường

Chiếc xe chở bà Akie Abe, vợ của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, đã bị một xe cảnh sát hộ tống va chạm từ phía sau khi đang di chuyển trên đường, Asahi Shimbun đưa tin.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 8h45 ngày 25/7 (giờ địa phương) tại giao lộ Miyakezaka trên đường cao tốc ở quận Nagatacho của Tokyo. Xe cảnh sát hộ tống thuộc quản lý của Sở Cảnh sát Đô thị Tokyo, theo báo Asahi Shimbun.

Cảnh sát cho biết không có ai bị thương trong sự cố nói trên.

Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trên xe đưa thi thể chồng trở về nhà ở Tokyo ngày 9/7. Ảnh: AFP

Theo cảnh sát Tokyo, khi chiếc xe chở bà Abe giảm tốc độ để nhập vào làn đường khác, chiếc xe hộ tống của cảnh sát lái phía sau đã đâm vào đuôi xe trước.

Nam trung sĩ cảnh sát điều khiển phương tiện phía sau cho biết, anh đã “bị phân tâm” bởi làn đường mà anh sắp nhập vào và” không quan sát kỹ” chiếc xe đang chở bà Abe.

Cảnh sát Tokyo ra tuyên bố cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ va chạm; đồng thời cam kết sẽ không để sự cố tương tự tái diễn.

"Chúng tôi sẽ đào tạo và huấn luyện kỹ lưỡng, cũng như nỗ lực hết mình để ngăn chặn những sự cố tương tự", tuyên bố nêu.

Bà Abe là vợ của cố Thủ tướng Abe Shinzo, người đã qua đời trong vụ ám sát gây chấn động Nhật Bản và quốc tế hôm 8/7. Một tay súng đã dùng súng tự chế bắn ông khi ông đang diễn thuyết trên đường phố tại thành phố Nara. Do vết thương quá nặng, ông Abe Shinzo đã qua đời vào chiều cùng ngày.

Bà Abe đã đến Nara để đưa thi hài chồng về Tokyo vào sáng 11/7. Tang lễ diễn ra hôm 12/7 tại một ngôi đền ở Tokyo.

Ngày 22/7, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Abe Shinzo vào ngày 27/9, tại Võ Đạo quán Nhật Bản (Nippon Budokan) ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Nhật Bản hiếm khi tổ chức quốc tang cho lãnh đạo đất nước. Trước đó, người được Tokyo tổ chức quốc tang là cố Thủ tướng Shigeru Yoshida, qua đời năm 1967. Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng vào tháng 9, bất chấp sự phản đối của một bộ phận công chúng.

Nhật Minh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/xe-cho-phu-nhan-co-thu-tuong-abe-shinzo-bi-va-quet-tren-duong-210969.html