Xe container đâm sập dầm cầu: Rõ nguyên nhân

Gốc
Sở GTVT TP.HCM khẳng định độ tĩnh không của dầm cầu không đạt tiêu chuẩn dẫn đến việc xe container đi qua vướng vào gây sập dầm cầu.

Ngày 15/11/2019, Sở GTVT TP. HCM đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố vụ việc xe container đâm sập dầm cầu vượt bộ hành tại Q. Thủ Đức. Theo đó, qua kiểm tra nhanh hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công của 2 hạng mục công trình, kiểm tra cao độ của đường song hành, cao độ mố, trụ cầu đi bộ tại nhịp đang xảy ra sự cố cho thấy, theo yêu cầu thiết kế tĩnh không là 4,75m (khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm là 4,75m).

Tuy nhiên, thực tế qua đo đạc kiểm tra cho thấy khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm không đạt 4,75m.

Theo tìm hiểu, dự án này do Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam, thiết kế chung cả cầu và đường tại đây. Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Tư vấn Giám sát chất lượng công trình Thăng Long, thực hiện việc tư vấn giám sát cho cả cầu và đường thuộc phạm vi khu vực này.

Hiện trường vụ xe container đâm sập dầm cầu ở Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Đối với việc xây dựng cầu, hầm hở và cầu vượt, qua tìm hiểu đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc.

Cơ quan chức năng tập trung làm rõ nguyên nhân tĩnh không cầu này thấp hơn thiết kế để xảy ra sự cố, trách nhiệm của các đơn vị liên quan. Chủ đầu tư cũng đang tiến hành đo đạc để tính toán, đối chiếu chiều cao giữa thiết kế, mặt đường, phần cầu.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 13/11/2019, một chiếc container đang lưu thông trên tuyến đường song hành với Quốc lộ 1, đoạn qua quận Thủ Đức, TP. HCM, thùng xe container bị vướng và kéo sập dầm bê tông một cây cầu bộ hành Suối Tiên.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội - chủ đầu tư dự án cho biết, dầm cầu bị sập mới được lắp đặt trước thời điểm xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ.

GS.TS Bùi Xuân Cậy - công tác tại Trường Đại học GTVT Hà Nội cho biết, với việc thi công dầm cầu vượt, có thể đơn vị lắp đặt sẽ tiến hành đặt dầm cầu lên trước rồi tiến hành làm bề mặt, khi đó các đầu dầm cầu chưa được đặt vào chốt thì có thể chỉ cần một tác động vừa phải cũng có thể làm xê dịch dầm cầu và rơi ra khỏi điểm đặt.

Còn nếu dầm cầu đã được hợp long, đưa vào các điểm có mấu chốt mà bị xe dịch như thế là rất bất thường!

"Trước khi làm dự án, đơn vị tư vấn thiết kế cũng sẽ thể hiện rất rõ đột tĩnh không - chiều cao an toàn để các xe đi qua không bị vướng vào. Trong khi dầm cầu này mới được lắp đặt thì xảy ra sự việc nên rất có thể cũng có lỗi của đơn vị thi công" - GS.TS Bùi Xuân Cậy đặt ra giả thiết.

Ngọc Văn

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/xe-container-dam-sap-dam-cau-ro-nguyen-nha n-3391507/