Theo gương tân Thị trưởng thủ đô Rome của Italy Ignazio Marino, người đang di chuyển khắp thành phố chỉ bằng xe đạp, cảnh sát tuần tra trong thành phố đã chuyển sang sử dụng phương tiện giao thông xe đạp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: eurocheapo.com)

Phát biểu với báo giới ngày 4/8, Thị trưởng Marino tin rằng số lượng cảnh sát tuần tra bằng xe đạp sẽ tăng lên 10% tổng số nhân viên của đội cảnh sát trật tự.
Theo quan điểm của ông Marino, xe đạp là phương tiện giao thông hiệu quả nhất để di chuyển trong thành phố được mệnh danh là vĩnh cửu này, có đường lát đá vuông và nhiệt độ lên đến 40 độ C vào mùa Hè.
Hành động đầu tiên ngay sau khi đắc cử Thị trưởng Rome, ông Marino đã cấm ôtô đi vào một số tuyến đường ở thành phố này.
Tuy nhiên, nhiều đội trưởng đội cảnh sát và nghiệp đoàn đã không nhất trí với mô hình mà Thị trưởng Marino đưa ra. Họ cho rằng việc di chuyển bằng xe đạp khắp thành phố là không an toàn.
Ngoài ra, Thư ký của Cơ quan đại diện Hiệp hội cảnh sát địa phương châu Âu tại Italy Mauro Cordoba yêu cầu cảnh sát tuần tra khám sức khỏe kỹ càng để tránh bất kỳ mối nguy hiểm từ chứng suy tim, hay thể lực không phù hợp với công việc, đặc biệt ở ngoài trời nắng nóng./.

An Nhân (Vietnam+)