Xe đạp Việt Nam vắng bóng tại triển lãm xe hai bánh

Gốc
Chỉ có duy nhất một thương hiệu nội địa tại Triển lãm quốc tế xe hai bánh lần thứ 4 (Vietnam Cycle 2015) vừa khai mạc sáng nay, 2-12 tại TPHCM, nơi có đến hơn 50 thương hiệu xe đạp, xe máy với 150 gian hàng.

Xe đạp Việt Nam vắng bóng tại triển lãm xe hai bánh - Ảnh 1

Khách hàng tham quan một gian hàng xe hai bánh tại hội chợ - Ảnh: Ban Cao

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, hầu hết các thương hiệu xe hai bánh tham gia triển lãm đều là xe nhập khẩu. Doanh nghiệp xe hai bánh duy nhất của Việt Nam có mặt tại triển lãm là xe Thống Nhất.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, dòng xe của Thống Nhất với giá cả phải chăng và chất lượng ổn định, sẽ cạnh tranh được với các hãng xe nhập khẩu.

Khi được hỏi về dự định xuất khẩu, doanh nghiệp này chia sẻ rằng việc làm thủ tục quá khó khăn, nên xe Thống Nhất sẽ tập trung phát triển thị trường nội địa.

Một số thương hiệu xe hai bánh nhập khẩu như Jett, Asama, Trinx Bike… thì tỏ ra khá phấn khởi. Ông Huan Lee, giám đốc sản xuất của Jett Cycle, cho biết đây là lần đầu tiên Jett tham dự triển lãm, và đã có khá nhiều người tham quan và hỏi mua sản phẩm. Ông hy vọng sẽ quảng bá được thương hiệu tới người tiêu dùng.

Triển lãm xe hai bánh là một phần của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam Expo lần thứ 13 đã khai mạc sáng nay, 2-12, với sự tham gia của 468 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm khu gian hàng chung của Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam cùng nhiều thương hiệu, tập đoàn lớn đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm máy móc, thiết bị, đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp, thiết bị vệ sinh…

Xe đạp Việt Nam vắng bóng tại triển lãm xe hai bánh - Ảnh 2

Một gian hàng thực phẩm từ Hàn Quốc tại hội chợ - Ảnh: Ban Cao

Trong đó, khu gian hàng Taiwan Excellence giới thiệu 70 sản phẩm cao cấp đã được trao tặng giải thưởng “Taiwan Excellence”. Bên cạnh đó, trong buổi triển lãm, Taiwan Excellence cũng giới thiệu kênh bán hàng trực tuyến chính thức tại Việt Nam là website thương mại điện tử Lazada.

Hội chợ cũng thu hút sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp Hàn Quốc đến từ các vùng sản xuất phát triển hàng đầu của nước này như Bucheon, Keongnam, Suwon, Hannam, bên cạnh đoàn doanh nghiệp từ các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Phúc Kiến, Chiết Giang, Quảng Châu…

Hội chợ Việt Nam Expo sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5-12 tại trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn SECC, và Ban tổ chức dự kiến thu hút 20.000 lượt khách tham quan.

Tin nóng

Tin mới