Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe đạp VN mất vàng khi chỉ còn 2 km

Gốc

(NLĐO)- Là nội dung được kỳ vọng nhất của môn xe đạp, đồng đội nam tính giờ được đầu tư khá cao khi mua 3 xe tính giờ, trị giá 12.000 USD/xe, thế nhưng các tay đua đã để vuột mất chiếc HCV trong vòng 2 km cuối chỉ vì tính toán sai lầm của chuyên gia Kuvkov.

Xuất phát vị trí thứ 3, đội xe đạp tính giờ đồng đội nam Việt Nam, gồm Bùi Minh Thụy, Trịnh Đức Tâm, Mai Nguyễn Hưng và Hồ Văn Phúc, đã có được khở đầu khá tốt, dù chặng đua dài 70 km toàn là đường dốc lên. Tuy nhiên, sau khi đi được 30 km, Bùi Minh Thụy chủ động bỏ cuộc khi anh cho rằng chấn thương trong nội dung cá nhân tính giờ, diễn ra vào ngày 14-11, khiến anh không thể theo cùng đội.

Mai Nguyễn Hưng và Trịnh Đức Tâm dìu Hồ Văn Phúc về đích

Tuy đường dốc và đèo khá cao nhưng 3 tay đua Việt Nam còn lại vẫn ra sức thi đấu và bỏ đối thủ đang cạnh tranh giờ với mình đến 2 phút, một khoảng cách khá an toàn để đảm bảo chiếc HCV. Khi cách đích đến đỉnh đèo Jawa Barat 3 km, Hồ Văn Phúc bị đuối sức khiến đội Việt Nam bị chậm lại, phải thực hiện hơn 2 km cuối với vận tốc 10 phút/km, ngang với vận tốc của một người đi bộ. Ngay khi đến đích, Hồ Văn Phúc đã buông xe và nằm lăn ra đường, phải nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng y tế. Việc này giúp Thái Lan thu hẹp khoảng cách và vượt qua Việt Nam để đoạt HCV, xếp thứ nhì là chủ nhà Indonesia và thứ 3 là Philippines.

Hồ Văn Phúc đuối sức sau khi về đích

Ngay khi sắp đội hình thi đấu, BHL của ĐTQG đã không đồng ý khi chuyên gia Kuvkov xếp Bùi Minh Thụy thi đấu liên tiếp trong 2 ngày, trong khi ngày 14-11 thì anh bị ngã, còn ngày 17-11 Thụy phải nhận trọng trách bảo vệ chiếc HCV ở nội dung thi đấu đường trường, dài 162 km.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111115040316597p1026c1265/xe-dap-vn-mat-vang-khi-chi-con-2-km.htm