Xe đầu kéo bốc cháy, thiêu rụi 86 ôtô khác

Gốc
Đám cháy dây chuyền lan qua đám cỏ khô đã khiến 86 ôtô trong bãi đỗ tại Bakersfield (California, Mỹ) bốc cháy thành tro.

Xe đầu kéo bốc cháy khiến 86 ôtô bị thiêu rụi Thiệt hại ước tính hơn 2,1 triệu USD. Không có thiệt hại về người.

Hãng tin ABC News cho biết một chiếc xe đầu kéo bốc cháy khi đang di chuyển trên cao tốc liên bang Golden State Highway, California, Mỹ. Liền sau đó, ngọn lửa lan qua đám cỏ khô rồi lan tới bãi xe của CarMax cạnh đó. Lúc này thảm họa thực sự mới diễn ra.

Sở cứu hỏa Bakersfield đã ngay lập tức tới hiện trường khi nhận được tin báo nhưng cũng chỉ làm nhiệm vụ ngăn không cho lửa lan rộng. 86 chiếc xe đã bén lửa và cháy thành tro mà không có cách nào cứu vãn.

86 xe bị thiêu rụi ngay cả khi lực lượng chữa cháy tới ngay hiện trường. Ảnh: thedrive.

CarMax ước tính thiệt hại trên 2,1 triệu USD. Con số cụ thể không được công bố. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ cháy này.

Ảnh chụp hiện trường cho thấy nhiều xe con và xe tải của CarMax bị cháy. Trong số này có các mẫu xe Kia Stinger, Toyota Sienna, Infiniti QX80 và Chevrolet Suburban.

Khói từ đám cháy có thể nhìn thấy từ xa nhiều cây số. Thông tin về xe đầu kéo và tài xế gây ra thảm họa chưa được cảnh sát Bakersfield công bố. CarMax cũng không nói rõ họ có mua bảo hiểm cho số xe bị cháy hay không.

Gia Nguyễn