Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe điện VinBus xuất hiện ở Phú Quốc: Chống say, thông minh, chạy 230km/lần sạc

Đội xe buýt VinBus đã chính thức đi vào hoạt động tại Phú Quốc, được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Vừa mới đây, đội xe buýt xanh của VinBus đã chính thức đi vào hoạt động tại Phú Quốc. Tại đây, đội xe "xanh" này sẽ hoạt động theo 4 tuyến đường chính, kết nối các khu du lịch trên hòn đảo này. Được biết, đội xe của VinBus sẽ hoạt động với tần suất khoảng 30 phút mỗi chuyến, phục vụ từ 8h30 ngày hôm trước tới 2h30 ngày hôm sau.

Nhằm phục vụ hành khách và đội xe tốt hơn, VinBus và VinFast cũng đã khai trương Tổ hợp Depot xe buýt điện và Xưởng dịch vụ VinFast. Theo đó, tổ hợp Depot này đặt tại mặt tiền Bãi Dài Cửa Cạn, Gành Dầu, sẽ đóng vai trò vừa là trạm trung chuyển, vừa là nơi bảo dưỡng và sửa chữa xe buýt của VinBus.

Depot của VinBus và VinFast tại Phú Quốc. Ảnh: VinFast

Trên thực tế, đội xe của VinBus đều do VinFast lắp ráp và sản xuất tại nhà máy Cát Hải, Hải Phòng. Những chiếc xe buýt này đều là xe điện, được thiết kế và xây dựng theo định hướng xe buýt thông minh, hiện đại.

Cụ thể, những chiếc xe buýt của VinBus với khối pin dung lượng lớn, lên tới 281 kWh có thể cung cấp đủ năng lượng để chiếc xe có thể vận hành trong quãng đường lên tới 230km mỗi lần sạc. Bên cạnh đó, những chiếc xe buýt do VinFast lắp ráp này có thể sạc đầy chỉ trong 2 tiếng tại các trạm sạc nhanh 250kW của StarCharge - Công ty chuyên về sạc xe điện đã có mặt tại 350 thành phố trên thế giới.

Bởi những chiếc xe buýt này đều là xe điện nên sẽ không hề có mùi khí thải giống các mẫu xe truyền thống, nhờ đó mà hành khách di chuyển sẽ không cảm thấy say hay mệt mỏi. Cũng bởi đây là chiếc xe điện, quá trình vận hành về mặt lý thuyết sẽ vô cùng êm ái và tĩnh lặng, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Thêm vào đó, những chiếc xe điện này của VinBus còn có nhiều tính năng thông minh và tiện nghi khác như tự hạ thấp thân xe, bảng thông báo điểm dừng, WiFi, màn hình giải trí. Về mặt an toàn, xe của VinBus ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể theo dõi, giám sát hành vi người lái và đưa ra cảnh báo nguy cơ mất an toàn; ngoài ra còn có các tính năng an toàn hiện đại khác như camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ.

Xe điện của VinBus tại Depot Ocean Park. Ảnh: VinFast

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên VinBus đi vào hoạt động và có mặt tại các điểm công cộng. Trước đó, VinBus cũng đã vận hành tuyến đầu tiên tại Hà Nội từ đầu tháng 4 vừa qua.

Tuyến đầu tiên của VinBus đã và đang vận hành tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm. Trong tương lai, hệ thống xe buýt điện của VinBus có thể xuất hiện tại nhiều tuyến ở Hà Nội và TP.HCM.

Nhật Quỳnh

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/xe-dien-vinbus-xuat-hien-o-phu-quoc-chong-say-thong-minh-chay-230km-lan-sac-820212510174130857.htm