Xe khách chạy tuyến Nha Trang-Gia Lai bị 'tố' nhồi nhét khách

Gốc
Theo phản ánh của nhiều hành khách đi trên ô tô biển kiểm soát 79B 01764, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch và Thương mại Liên Hưng (có trụ sở tại địa chỉ 17 Cao Bá Quát, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), tình trạng nhồi nhét khách diễn ra nghiêm trọng trên chuyến xe này trong lịch trình từ Nha Trang đi thành phố Pleiku (Gia Lai) vào tối 10/3.

Xe khách chạy tuyến Nha Trang-Gia Lai bị 'tố' nhồi nhét khách - Ảnh 1

Số hành khách này đã cung cấp nhiều hình ảnh được quay lại bằng điện thoại di động để làm bằng chứng.

Đây là xe giường nằm 45 chỗ, xuất phát lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày. Nhưng sau khi đón một số hành khách tại bến, ô tô này liên tục “quần đảo” trên nhiều tuyến đường tại thành phố Nha Trang để đón khách dọc đường. Hai giờ sau đó (tức đến 20 giờ 30 phút), xe chỉ mới đi được quãng đường cách điểm xuất phát khoảng 15km. Tại thời điểm này, số hành khách đã nằm kín số giường và tài xế nhận thêm hơn 10 hành khách khác, được bố trí “an vị” dọc theo hai lối đi giữa các dãy giường nằm trên xe.

Tại ngã ba xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, xe tiếp tục dừng để đón 3 hành khách khác dù đã “đặt vé” qua điện thoại từ trước để đi trên chuyến đi này, nhưng không còn giường để bố trí. Do kiên quyết không chấp nhận cảnh bị nhồi nhét, nên sau hồi cãi nhau với tài xế, 3 hành khách này chọn phương án đón xe khác để đi. Trên tuyến đường Nha Trang – Pleiku có khoảng cách trên 380km, nhưng doanh nghiệp này chỉ bố trí một tài xế điều khiển phương tiện.

Hành khách đi trên xe này cho biết thêm: Đây là tuyến cố định vốn không có nhiều hành khách, do đó mỗi ngày chỉ có 3 lượt xe xuất phát từ Nha Trang, do 2 doanh nghiệp có hoạt động lĩnh vực vận tải đăng ký thực hiện. Trên chuyến xe nói trên phần lớn hành khách có con em vừa nhập ngũ từ đầu năm nay, thuộc các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngày 10/3 là thứ 6 dịp cuối tuần, nên họ lên Gia Lai thăm con em là tân binh, đây là lý do khiến nhu cầu đi tuyến đường này của hành khách tăng cao đột biến và chuyến xe này đã bất chấp các quy định về an toàn giao thông, mặc sức nhồi nhét khách để kiếm lợi. Đáng lo ngại, là tuyến đường này có đèo Phượng Hoàng dài 12km thuộc quốc lộ 26, là địa phận giáp ranh giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, vốn là cung đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Tiên Minh (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới