Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe khách chở 14 người Lào bị lật trên QL9, dân phá kính giải cứu

Phát hiện chiếc xe chở hàng chục người Lào bị lật trên QL9, người dân nhanh chóng phá kính, cứu hành khách ra ngoài.

Ngày 15/7, Trạm CSGT Đakrông - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lật xe khách chở người Lào, rất may không có thương vong về người.

Chiếc xe khách chở 14 người Lào bị lật trên QL9

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h20' ngày 15/7, tại Km 13+900, đoạn qua thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Lúc này, xe khách mang BKS Lào-3033 do tài xế Nanthavongsa (SN 1958, trú tỉnh Savannakhet, Lào) điều khiển, chạy trên QL9 theo hướng Lao Bảo - Đông Hà.

Khi đến địa điểm trên thì bất ngờ mất lái, chiếc xe lao lên dải phân cách rồi tông vào trụ bê tông lắp đặt biển quảng cáo, lật ngang. 14 hành khách người Lào (đa số phụ nữ và trẻ em) trên chiếc xe hoảng loạn, kêu cứu.

Chiếc xe tông vào trụ bê tông lắp đặt biển quảng cáo trên dải phân cách rồi lật ngang

Các hành khách đa số là phụ nữ và trẻ em. Hiện sức khỏe và tâm lý đã ổn định

Ngay lập tức, rất nhiều người dân địa phương đã nhanh chóng lao đến, phá kính xe tìm cách kéo các hành khách cùng tài xế thoát ra ngoài.

Ít phút sau, xe cứu thương 0 đồng của nhóm thiện nguyện của anh Nguyễn Vũ Văn Đinh (xã Cam Hiếu, Cam Lộ) cùng CSGT Trạm Đakrông và CSGT huyện Cam Lộ cũng có mặt để trợ giúp người bị thương.

Theo Trạm CSGT Đakrông, các hành khách hiện đã ổn định về sức khỏe và tâm lý. Đồng thời, lực lượng CSGT sẽ hỗ trợ các hành khách khi cần thiết.

Đông Hiền