Xe khách lao xuống vách đá ở Peru, gần 50 người thương vong

Gốc
Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương khi một chiếc xe bus chở khách lao xuống vách đá vào hôm 1/10 ở khu vực miền núi Cusco của Peru, AFP đưa tin.

Dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương, AFP cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng rạng sáng 1/10 (giờ địa phương), khi chiếc xe bus chở 48 hành khách đang trong lộ trình từ thành phố Puerto Maldonado thuộc rừng mưa Amazon đến thành phố cao nguyên Cusco. Theo đó, chiếc xe mất lái đâm vào một vách đá, sau đó lao xuống hẻm núi sâu 100m.

Hiện trường vụ xe bus đâm vào sườn núi ở tỉnh Canete, ngoại ô Lima hồi tháng 7 vừa qua

Ông Alvaro Mendoza, sĩ quan đồn cảnh sát Marcapata cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã được triển khai đến hiện trường để cứu người bị nạn ra khỏi đống kim loại đổ nát.

Theo ông Mendoza, công tác ứu hộ gặp khá nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, trời mưa lớn.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn nghiêm trọng này, AFP cho biết.

Các vụ tai nạn giao thông gây chết người vẫn thường xuyên xảy ra tại Peru, với nhiều lý do như lái xe chạy quá tốc độ cho phép, tình trạng mặt đường kém, thiếu các biển chỉ dẫn giao thông, hoặc thiếu sự giám sát của các lực lượng chức năng, theo AFP.

Hồi tháng 7 vừa qua, 19 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi một chiếc xe bus đâm vào sườn núi ở tỉnh Canete, ngoại ô Lima.

Tính riêng trong năm 2018, Peru ghi nhận gần 3.250 vụ tai nạn giao thông gây chết người, tăng mạnh so với số liệu gần 2.830 vụ trong năm 2017.

Bạch Dương (Theo AFP)