Xe khách liên tỉnh rục rịch bán trước vé tết

Gốc
Tiếp sau việc triển khai bán vé máy bay và vé tàu Tết, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: đến ngày 16/11 cũng đã có 2 nhà xe thương hiệu là Chín Nghĩa và Thuận Thảo hoạt động trên tuyến liên tỉnh từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung gửi văn bản đăng ký bán trước vé xe khách Tết.

Theo ông Hải, trước khi được xem xét chấp thuận cho bán vé sớm, để bảo đảm quyền lợi cho hành khách, Bến xe Miền Đông đã yêu cầu các DN vận tải trên phải nộp kế hoạch vận tải khách cao điểm tết. Trong đó nêu rõ năng lực vận chuyển, kế hoạch tăng chuyến, số đầu xe huy động cũng như phương án bán trước vé Tết, giá vé, số lượng vé bán từng ngày… để tránh tình trạng khách đổ xô đến bến xếp hàng chờ đợi mua vé và bến còn sắp xếp, bố trí lực lượng bảo vệ giữ gìn trật tự.

Ông Hải cũng cho biết thêm, hiện tại, Bến xe Miền Đông đang xây dựng phương án vận chuyển hành khách Tết Nhâm Thìn và sẽ cho công bố vào đầu tháng 12 tới. Giá vé cao nhất trong những ngày cao điểm tết năm nay cũng có thể sẽ được các DN vận tải, nhà xe tăng tới 60% đề bù đắp chiều chạy rỗng

Tin nóng

Tin mới