Xe khách mất nóc khi vào đường hầm, hơn 30 người bị thương

Gốc
(ĐSPL) - Chiếc xe buýt du lịch Tây Ban Nha chở học sinh đã bị "xén" mất nóc khi vừa đi vào đoạn đường hầm ở miền bắc nước Pháp. Vụ việc khiến hơn 30 người bị thương.

Theo Dailymail, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5h30 sáng 26/7 (theo giờ địa phương) nên hầu hết mọi người trong số 59 hành khách đều đang ngủ.

Xe khách "xén" mất nóc khi qua đường hầm, 30 người bị thương

Chiếc xe buýt cao 3,65 m chở khách du lịch từ Bil bao (Tây Ban Nha) đến Amsterdam (Hà Lan) đã gặp nạn khi đi vào đường hầm cao 2,6m tại Pháp.

Khoảng 34 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện sau vụ tai nạn, trong đó có 6 người bị thương nặng. Những người ngồi ở phía sau của chiếc xe phải chịu tác động nhiều hơn từ vụ va chạm. Theo báo cáo của địa phương, hiện có 13 người đã được xuất viện.

Chiếc xe mắc kẹt trong đường hầm tại Pháp

Được biết, chiếc xe buýt gặp nạn là xe thuộc hãng du lịch Livingston, có trụ sở tại Bilbao, Tâu Ban Nha. Chiếc xe chở học sinh đi du lịch 6 ngày tại một khu cắm trại ở thủ đô của Hà Lan. Lịch trình bao gồm cả chuyến tham quan chợ phomat nổi tiếng ở Hague và Bruges ở Bỉ.

Đội cứu hộ đã đến hiện trường ngay khi nhận được thông báo

Hãng du lịch Livingston đã quyết định hỗ trợ bảo hiểm y tế phẫu thuật và chi phí chữa trị cho các nạn nhân vụ tai nạn.

Tháng trước, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở ngoại ô Lille của Pháp khi tài xế không nhìn biển báo chiều cao tối đa của đường hầm.

NGÂN LINH (theo Dailymail)

Video đang được quan tâm:

Tin nóng

Tin mới