Xe khách nhồi nhét trên đường 5

Gốc
Sau đợt nghỉ lễ dài, người dân từ các tỉnh khu vực Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương... bắt đầu hành trình “hành xác” quay lại thủ đô.

Theo ghi nhận của phóng viên Tin Tức, từ chiều thứ bảy (3/5), lượng khách trở về thủ đô bắt đầu tăng dần. Do vậy, hầu hết các xe khách chạy trên tuyến đường 5, từ Hải Phòng, Hải Dương về Hà Nội đều chở quá tải, hành khách bị nhồi nhét, đứng, ngồi ghế nhựa chen chúc giữa hai hàng ghế đệm. Xe chỉ có 45 chỗ ngồi nhưng bị nhồi nhét lên tới gần 70 người.

Hành khách phải ngồi chen chúc trên lối đi giữa hai hàng ghế. Ảnh Hữu Vinh

“Mong các bác thông cảm, nhà xe không muốn thế nhưng lượng khách quá đông. Các bác chịu khó ngồi ghế nhựa”, phụ xe 16L3969 chạy tuyến Hải Phòng- Hà Nội "nói khó" với khách sáng 4/5.

Mặc dù xe đã chật cứng chỗ ngồi nhưng lái xe vẫn tiếp tục dừng để bắt thêm khách. Từ Hải Phòng về Hà Nội khoảng 100km, nhưng xe dừng tới gần 30 lần vừa để bắt, trả khách, chưa kể dừng thêm hai lần để người của công ty kiểm tra hành khách trên xe.

“Vì tôi thường đi từ Hải Dương nên hiếm khi được ngồi ghế đệm, ngồi ghế nhựa đã thành thói quen của đa số khách đi từ Hải Dương. Nếu không may thì phải đứng suốt từ Hải Dương về Hà Nội”, anh Đức Dân, một hành khách trên xe, cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên Tin tức, mặc dù bị nhồi nhét nhưng hành khách vẫn phải trả tiền xe như ngồi ghế đệm. Mức giá từ Hải Phòng về Hà Nội là 80.000 đồng/người, Hải Dương - Hà Nội là 60.000 đồng/người, và Hưng Yên - Hà Nội là 55.000 đồng/người.

Bên cạnh đó, dù xe nào cũng chở quá số người quy định nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng chốt trên các tuyến đường quốc lộ dừng xe để xử lý.

Hữu Vinh

Tin nóng

Tin mới