ANTT.VN - Dù lệnh cấm đường đã được Sở GTVT TP.HCM ban hành, nhưng Nhà xe Thành Bưởi vẫn cố tình lưu thông, bắt khách trên các tuyến đường cấm này.

Sở GTVT TP HCM đã có nhiều nỗ lực xử lý xe dù, bến cóc. Phần lớn các DN vận tải của TP đã chấp hành, hoạt động theo quy định của pháp luật . Thế nhưng, DN vận tải Thành Bưởi đã đi ngược lại với những nỗ lực nhằm lập lại trật tự trọng hoạt động vận tải, trật tự ATGT khi thuê hẳn một khu đất để lập bến xe trá hình tổ chức đón trả khách...

UBND quận 10 đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành và khẳng định cả Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn là đơn vị cho thuê đất và Công ty Thành Bưởi là đơn vị thuê đất làm bãi đỗ xe đều sai phạm. Mặc dù quận 10 đã yêu cầu Thành Bưởi ngừng ngay hoạt động đón trả khách nhưng mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Không những vậy, nhà xe Thành Bưởi còn lén lút hoạt động trên các tuyến đường đang cấm xe khách trên 25 chỗ ngồi dừng, đỗ, lưu thông.

Cụ thể, ban ngày từ trước 17h00, các xe của DN Thành Bưởi không vào các khu vực đường cấm vì có sự hiện diện của Thanh Tra Sở GTVT. Tuy nhiên, đến sau 17h00 và đỉnh điểm là sau 18h00, khi vắng bóng Thanh Tra Giao Thông, các xe của DN Thành Bưởi ngang nhiên nối đuôi nhau vào đón trả khách, lên , xuống khách tại các đường : Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Trần Nhân Tông...

Sau 22h00 thì hàng chục chiếc chạy vào bến lậu số 01 Vĩnh Viễn tiếp tục hoạt động rất nhộn nhịp, thách thức chính quyền và dư luận.

Dưới dây là một số hình ảnh mà PV ghi nhận được:

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 1

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 2

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 3

Xe khách Thành Bưởi bắt khách trên đường Trần Phú

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 4

Nhà xe Thành Bưởi trả khách trên đường Hùng Vương

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 5

Xe khach Thanh Buoi van bat khach tren duong cam - Anh 6

Sau 22h00 các xe của DN Thành Bưởi nối đuôi nhau vào bến xe lậu

Như Trang