Xe Lexus nghi nhập lậu trong khách sạn Đà Nẵng 2 tháng

Gốc
Chiếc xe Lexus vắng chủ để trong khách sạn Đà Nẵng đã 2 tháng nhưng không ai đến nhận xe bị nghi là xe nhập lậu.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, CA TP. Đà Nẵng) cho biết đang tạm giữ ôtô Lexus LX470 mang biển 29Y-4876 vì nghi nhập lậu.

Vào chiều tối ngày 24/11, lực lượng PC46 phát hiện chiếc xe này tại một khách sạn ở phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) có dấu hiệu nghi vấn nên phối hợp với cảnh sát giao thông kiểm tra.

Xe Lexus nghi nhập lậu trong khách sạn Đà Nẵng 2 tháng - Ảnh 1

Chiếc xe Lexus LX470 được xác định mang biển số giả. Ảnh: N.Đ.

Chiếc xe Lexus LX470 được xác định không có chủ sở hữu hợp pháp, không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết: "Biển kiểm soát của xe là giả, không đúng với thông số kỹ thuật của xe".

Bước đầu qua đối chiếu biển kiểm soát và số khung số máy cho thấy, 2 thông số này không phù hợp với hồ sơ lưu cửa cơ quan chức năng.

Trước cửa gương bên trong ghế tài đang dán tấm biển hiệu với dòng chữ "Báo chí", bên trên ghi "Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Báo Thể thao Việt Nam - Truyền hình Văn hóa Thể thao và Du lịch".

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của CA TP. Đà Nẵng, nhận định tấm biển này có hành vi gian dối nhằm qua mắt cơ quan chức năng, hoặc qua các trạm cảnh sát giao thông.

Chủ khách sạn khai xe do một người đàn ông ở Hà Nội sử dụng. Khoảng 2 tháng trước, ông này tới thuê phòng rồi gửi lại xe, chìa khóa cho chủ khách sạn cất giữ.

Xe Lexus nghi nhập lậu trong khách sạn Đà Nẵng 2 tháng - Ảnh 2

Tấm biển "báo chí" bên trong xe vừa bị tạm giữ. Ảnh: N.Đ.

Trước đó, sáng 6/11, CA TP. Đà Nẵng cũng đã tiến hành tịch thu 5 ô tô hạng sang buôn lậu (gồm 3 chiếc Lexus LX570, 1 chiếc Lexus GX460F và 1 chiếc Lexus RX350) có giá trị hàng chục tỷ đồng và bán đấu giá để sung công quỹ nhà nước theo quy định.

5 chiếc xe sang này là tang vật của vụ buôn lậu bằng đường biển từ nước ngoài nhập về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) từ tháng 1/2013, do công ty TNHH Phương Nam (trụ sở TP.HCM) là đại lý nhận hàng.

Sau khi xe nhập về cảng Tiên Sa, Hải quan Đà Nẵng yêu cầu chủ hàng đến làm thủ tục nhận hàng. Nhưng Cục Hải quan Đà Nẵng từ chối nhận xe với lý do "hàng chuyển bị nhầm cảng đích", mà theo họ cảng đến là Malaysia.

Nhận thấy có dấu hiệu buôn xe nhập lậu nên Hải quan đã chuyển hồ sơ sang công an điều tra. Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn và do hết thời hạn điều tra, chưa chứng minh được bị can nên cảnh sát đình chỉ vụ án và ra quyết định sung công quỹ 5 chiếc xe trên.

Hồi tháng 7/2015, CA TP. Đà Nẵng đã tịch thu và đưa ra bán đấu giá 7 "siêu xe" thu nộp ngân sách Đà Nẵng hơn 10 tỷ đồng.

Cúc Phương(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới