Xe phục vụ công trình gây nứt hàng loạt nhà dân ven đường

Gốc
Những xe tải trọng lớn chở vật liệu phục vụ thi công dự án trang trại bò đã gây nứt 13 ngôi nhà của người dân xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ông Huỳnh Thế Triều, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: Nguyên nhân là do các xe trọng tải lớn chở vật liệu cho công trình làm cho nhà dân nứt hết. Chính quyền địa phương, huyện lên nhưng cũng chưa giải quyết đâu vào đâu hết.Bà Trần Thị Vân, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: Nứt như vậy khiến người dân lo sợ nhà bị ngã, nguy hiểm cho dân.Ông Nguyễn Bảy, Chủ tịch UBND xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: Tổ công tác đang họp bàn, đặt vấn đề xác định vết nứt nguyên nhân thế nào. Sau khi có kết luận sẽ trả lời với dân.

Tường nứt toác tạo thành rãnh dài, sâu…Những vết nứt chân chim xuất hiện trên khắp các bức tường trong căn nhà. Thực trạng này, khiến chủ nhà là ông Huỳnh Thế Triều rất lo lắng.

Đường thì nhỏ nhưng một chiếc xe đã choán hết con đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Người dân cho biết, ngày cao điểm có đến cả trăm lượt xe nuối đuôi nhau ra vào con đường này. Tổ kiểm tra của huyện Mộ Đức cho biết, có tổng cộng 13 căn nhà bị nứt do rung chấn từ các đoàn xe tải trọng lớn gây ra.

Hiện tại, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị đơn vị thi công dự án xây dựng trang trại bò không cho xe tải nặng ra vào khu dân cư. Đồng thời, có phương án thường cho dân có nhà bị nứt do ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/xe-phuc-vu-cong-trinh-gay-nut-hang-loat-nha-dan -ven-duong